Sân bay Cần Thơ đón thêm 550 khách từ Hàn Quốc

Sau khi sân bay Tân Sơn Nhất dừng tiếp nhận các chuyến từ Hàn Quốc, cảng Cần Thơ trở thành sân bay duy nhất của miền Nam đón các chuyến bay này.

Ngày 2/3, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ sẽ đón 3 chuyến bay từ Incheon và Busan (Hàn Quốc). Một chuyến của VietJet và 2 chuyến của Vietnam Airlines sẽ vận chuyển khoảng 550 người về Việt Nam.

Các chuyến bay này ban đầu có lịch trình hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó đổi đường bay sang Cần Thơ vì Tân Sơn Nhất ngừng tiếp nhận các chuyến Hàn Quốc từ 12h ngày 1/3.

Sân bay Cần Thơ đón thêm 550 khách từ Hàn Quốc - Ảnh 1.

Máy bay của Vietnam Airlines bay chặng Incheon - Tân Sơn Nhất chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ. (Ảnh: NIA).

Trao đổi với Zing.vn, Giám đốc sân bay Cần Thơ cho biết hành khách đến từ Hàn Quốc nhưng không phải vùng dịch sẽ được vào nhà ga quốc tế để làm thủ tục. Trường hợp chuyến bay đến từ tâm dịch, hành khách sẽ khai báo y tế và làm thủ tục nhập cảnh ngay trên máy bay.

Tại nhà ga quốc tế, hành khách được kiểm tra thân nhiệt và làm tờ khai y tế. Sau khi nhận lại hộ chiếu từ công an cửa khẩu, hành khách sẽ lên xe về nơi cách li. Cục Hậu cần- Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đảm nhiệm việc vận chuyển.

Hành khách bị sốt, nghi ngờ nhiễm bệnh sẽ được đưa lên xe cứu thương chuẩn bị sẵn để đưa về Bệnh viện Lao phổi Cần Thơ hoặc bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ nếu là trẻ em.

Sân bay Cần Thơ đón thêm 550 khách từ Hàn Quốc - Ảnh 2.

Hành khách tại sân bay Cần Thơ chuẩn bị lên xe để về nơi cách li. (Ảnh: ACV).

Hôm qua (1/3), sân bay Cần Thơ đã đón 600 hành khách về từ Hàn Quốc và tiến hành các bước kiểm tra y tế và đưa về nơi cách li theo quy định.

Sân bay này cùng với Phù Cát (Bình Định) và Vân Đồn (Quảng Ninh) là 3 nơi được chỉ định đón các chuyến bay về từ vùng dịch.

chọn
Tiến độ hai dự án gần 2 tỷ USD tại Đông Anh do công ty con của Vingroup đầu tư
UBND TP Hà Nội cho biết thông tin mới nhất về tiến độ dự án Trung tâm Triển lãm Quốc gia mới (90 ha) và Khu đô thị mới Đông Anh (261 ha) do VEFAC (công ty con của Vingroup) đầu tư.