![]() |
Do bất cẩn trong lúc hàn sắt, KCN cháy dữ dội. Ảnh: CTV |
Trưa 17/9, nhiều công nhân đang làm việc thì phát hiện khói và lửa bốc lên trong kho chứa phế liệu hóa chất của công ty nhựa tổng hợp T.T. thuộc lô A7 cụm khu công nghiệp Nhị Xuân (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn).
![]() |
Nhiều thùng bị cháy xém. Ảnh: CTV |
Do khu vực chưa nhiều vật liệu dễ cháy, ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội cả kho chứa của công ty. Các công nhân của một công ty gỗ kế bên cũng tháo chạy ra ngoài, sơ tán đến nơi an toàn.
Lúc này mọi người liền báo cho chủ cơ sở và lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của KCN Nhị Xuân rồi có gắng dời các đồ dễ cháy ra ngoài.
Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy của KCN đã huy động khoảng 20 người tiến hành khống chế đám cháy tại chỗ. Khoảng 30 phút nổ lực chữa cháy, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Lực lượng PCPC quận 12 cũng đã có mặt nắm bắt tình hình. Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra là do một số công nhân trong lúc hàn sắt đã bất cẩn đã làm vụn sắt nóng văng vào các thùng hóa chất phế liệu gây cháy. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.