TP HCM đấu giá hơn 5.000 m2 đất đô thị tại Thủ Thiêm

UBND TP HCM đã quyết định đấu giá quyền sử dụng đất với hơn 5.000 m2 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Lô đất có diện tích thực tế 5.009,1 m2 thuộc khu chức năng số 3, số 4 , nằm trong đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 của khu dân cư phía bắc Thủ Thiêm (phường An Khánh, quận 2).

Phần đất được đấu giá có thời hạn sử dụng 50 năm với mục đích sử dụng là đất đô thị, khu nhà ở chung cư hỗn hợp có bố trí chức năng thương mại, dịch vụ.

UBND TP HCM giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố tổ chức thực hiện và giám sát việc đấu giá quyền sử dụng đất. Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP HCM có nhiệm vụ bán đấu giá lô đất trên đúng trình tự, thủ tục qui định của pháp luật.

TP HCM đấu giá hơn 5.000 m2 đất đô thị tại Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Ảnh: Lê Quân).

UBND TP HCM cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường xác định giá khởi điểm của thửa đất, trình lãnh đạo thành phố phê duyệt. Sở Tài chính phụ trách việc hướng dẫn Trung tâm Phát triển quỹ đất và người trúng thầu về phương thức nộp tiền, thủ tục tài chính liên quan.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã ký văn bản chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường về phương án đấu giá tài sản tạo lập bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước đối với giá trị quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất, tài sản khác gắn liền với đất tại các lô đất R1, R2, R3 thuộc khu 38,4 ha phường Bình Khánh, quận 2.

3 lô đất này có diện tích gần 46.000 m2, đã hoàn tất xây dựng 14 block với 2.220 căn hộ và các dịch vụ tiện ích.

Sáng 16/5, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Tân Phú, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thông tin các cơ quan Trung ương đã đưa ra chi phí đầu tư bình quân tại Thủ Thiêm, để thành phố có cơ sở giải quyết những dự án đầu tư không thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất. Trong tháng 5, UBND TP HCM phải làm việc với toàn bộ chủ đầu tư và yêu cầu bổ sung chi phí chênh lệnh.

chọn
Ông Phạm Nhật Vượng và những lần trực tiếp góp vốn thành lập công ty
Ngày 6/10, ông Phạm Nhật Vượng đã góp vốn thành lập VMI JSC chuyên quản lý và đầu tư BĐS. Đây cũng là một trong số ít những doanh nghiệp do ông Vượng là cổ đông trực tiếp nắm quyền sở hữu chi phối.