TP HCM lọt Top 10 thành phố được nhà đầu tư bất động sản châu Á quan tâm nhất

Đây là lần đầu tiên một thành phố của Việt Nam lọt vào Top 10 thành phố được các nhà tư bất động sản châu Á - Thái Bình Dương quan tâm nhất.
TP HCM lọt Top 10 thành phố được nhà đầu tư bất động sản châu Á quan tâm nhất - Ảnh 1.

Một góc TP HCM. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN).

Theo Phóng viên TTXVN tại Jakarta, kết quả cuộc khảo sát năm 2021 của Coldwell Banker Richard Ellis (CBRE) cho hay Singapore và Thành phố Hồ Chí Minh là hai thành phố ở khu vực Đông Nam Á mà các nhà đầu tư bất động sản có trụ sở tại châu Á-Thái Bình Dương có nhu cầu lớn nhất.

Theo Trưởng bộ phận nghiên cứu khu vực Đông Nam Á tại CBRE Desmond Sim, cuộc khảo sát do một công ty dịch vụ bất động sản thực hiện đã đưa Singapore ở vị trí thứ hai và Thành phố Hồ Chí Minh ở vị trí thứ năm. Đây là lần đầu tiên một thành phố của Việt Nam lọt vào Top 10 thành phố được các nhà tư bất động sản châu Á-Thái Bình Dương quan tâm nhất.

Cuộc khảo sát về ý định đầu tư trên đã nhận được 492 câu trả lời từ các nhà đầu tư trên khắp châu Á. Trong số các nhà đầu tư quan tâm đến Đông Nam Á, gần 20% sẵn sàng trả thêm hơn 10% cho các giao dịch mua bất động sản trong năm 2021 so với năm 2020.

Ông Desmond Sim cho biết thêm, Singapore vẫn là một trung tâm quan trọng cho các công ty nước ngoài muốn tiếp cận khu vực Đông Nam Á. Giá thuê khu trung tâm thương mại (CBD) ở thành phố đã giảm trong năm 2020, nhưng vẫn được kỳ vọng sẽ tăng trong ba năm tới, do nhu cầu tăng mạnh.

Năm 2021, nhu cầu đối với văn phòng Singapore dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi các công ty công nghệ Trung Quốc và các công ty dịch vụ tài chính phi ngân hàng như các nhà quản lý đầu tư và quỹ đầu cơ. Trong khi đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong những năm gần đây, vì có tiềm năng tăng giá trị bất động sản và lợi suất cao hơn.

Trong top 10 thành phố được các nhà đầu tư bất động sản châu Á-Thái Bình Dương quan tâm nhất năm 2021, Tokyo duy trì vị trí đầu bảng, tiếp theo là Singapore, Seoul, Thượng Hải, Bắc Kinh, Thành phố Hồ Chí Minh, Thâm Quyến, Sydney, Osaka và Melbourne.

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.