TP HCM: Nhà trọ công nhân bốc cháy, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại căn nhà trọ nằm sâu trong hẻm làm nhiều tài sản và gần như toàn bộ ngôi nhà bị thiêu rụi.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

tp hcm khu nha tro cong nhan boc chay nhieu tai san bi thieu rui
Hiện trường vụ cháy căn nhà trọ trong hẻm. Ảnh: Nguyễn Yên.

Theo thông tin ban đầu, gần 10h, nhiều người dân phát hiện khói đen kèm lửa bốc lên nghi ngút tại ngôi nhà nằm sâu trong hẻm 97 đường Phạm Phú Thứ (phường 11, quận Tân Bình) nên hô hoán.

Nhiều người nhanh chóng tham gia ứng cứu, nhưng bên trong ngôi nhà chứa nhiều vật dụng dễ cháy làm việc dập lửa bất thành.

tp hcm khu nha tro cong nhan boc chay nhieu tai san bi thieu rui
Chiến sĩ chữa cháy leo lên nhà dân để phun nước vào căn nhà trọ bị cháy. Ảnh: Nguyễn Yên.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 11 đã điều động 7 xe chữa cháy cùng 44 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ.

Do căn nhà nằm sâu trong hẻm, xe chữa cháy khó tiếp cận, lực lượng chức năng phải dẫn dây ống chuyền nước vào bên trong để dập lửa. Nhiều cán bộ chiến sĩ phải dùng bình dưỡng khí khi tiếp cận hiện trường, người dân hiếu kì tập trung theo dõi vụ việc, khói âm ỉ vẫn bốc lên từ bên trong. Bên ngoài, lực lượng chức năng phong tỏa để công tác chữa cháy thuận lợi.

tp hcm khu nha tro cong nhan boc chay nhieu tai san bi thieu rui
Do ngôi nhà trọ nằm sâu trong hẻm, lực lượng chức năng khó tiếp cận hiện trường nên phải bơm nước từ ngoài vào bên trong hiện trường để chữa cháy. Ảnh: Nguyễn Yên.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Lê Minh Hiếu – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 11 cho biết: “Đơn vị nhận tin báo cháy lúc 9h58 ngày 21/2. Sau khi nhận tin, đơn vị đã điều động 7 xe cứu hỏa các loại cùng 44 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để triển khai công tác cứu hộ. Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa cơ bản được khống chế”.

“Qua quá trình kiểm tra, hơn 97m2 ngôi nhà đã bị thiêu rụi cùng nhiều tài sản bên trong. Còn thiệt hại chính xác thì chúng tôi đang thống kê. Ngôi nhà nơi bị cháy là căn trọ cho thuê có hơn 10 công nhân sinh sống, lúc xảy ra cháy, không có ai ở nhà nên may mắn không có thiệt hại về người.", ông Hiếu thông tin.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại vẫn đang được điều tra làm rõ.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hình ảnh phương tiện bắt đầu xây cầu Hồng Hà trên đường Vành đai 4 Hà Nội
Trên khu vực xã Ô Diên, Mê Linh và Yên Lãng đang có nhiều máy móc được tập kết để phục vụ thi công cầu Hồng Hà trên đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.