TP HCM phản hồi về thông tin loạt doanh nghiệp xe buýt muốn dừng hoạt động

Chiều 7/7, Trung tâm Quản lí giao thông công cộng (Sở Giao thông vận tải TP HCM) đã có phản hồi về thông tin hoạt động xe buýt thành phố.

Theo đó, Trung tâm Quản Giao thông Công cộng - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đã có buổi làm việc với 12 doanh nghiệp đang hoạt động xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố. Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp vận tải khẳng định, mặc dù gặp một số khó khăn về chi phí hoạt động nhưng các đơn vị vẫn nỗ lực, ổn định hoạt động xe buýt để phục vụ người dân, không có việc ngưng hoạt động từ ngày 15/8.

TP HCM phản hồi về loạt doanh nghiệp xe buýt muốn dừng hoạt động - Ảnh 1.

(Ảnh: Báo Giao thông)

Ngoài ra, trong thời gian qua, Sở GTVT TP đã có nhiều nỗ lực trong việc phối hợp các Sở, ngành liên quan để nghiên cứu, xây dựng và tham mưu cho UBND TP các cơ chế, chính sách hỗ trợ nhằm ổn định, phát triển hoạt động xe buýt trên địa bàn Thành phố, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, góp phần giảm ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường.

Theo kiến nghị của các doanh nghiệp vận tải, việc chỉ được tạm ứng kinh phí trợ giá sẽ không đủ cho hoạt động xe buýt. Các doanh nghiệp mong muốn Sở GTVT và Trung tâm Vận tải hành khách công cộng kiến nghị Sở Tài chính cấp đúng, cấp đủ nguồn kinh phí trợ giá để đảm bảo hoạt động của xe buýt.

Sắp tới, các doanh nghiệp vận tải sẽ có các kiến nghị chung mang tính chất đóng góp và đúng với tình hình thực tế để cùng Sở GTVT và Trung tâm kiến nghị các sở ban ngành liên quan tham mưu cho UBND TP xem xét giải quyết kiến nghị kịp thời.Sở GTVT cũng chỉ đạo Trung tâm Quản lí Giao thông công cộng đẩy nhanh tiến độ công tác thanh toán trợ giá cho các doanh nghiệp vận tải kịp thời, đúng qui định.

Theo đó, Trung tâm Quản Giao thông công cộng bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí phản ánh thông tin chính xác để góp phần cùng xây dựng ngành vận tải hành khách công cộng của Thành phố phát triển.

chọn