TP HCM sắp đấu giá 74.000 m2 đất ở Thủ Thiêm để xây khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao

Khu đất này hiện đã hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng được quy hoạch xây dựng khách sạn nghỉ dưỡng đô thị đạt chuẩn 5 sao.

UBND TP HCM đã giao Sở Tài nguyên Môi trường TP phối hợp, chủ trì cùng các sở ngành liên quan tổ chức bán đấu giá lô đất rộng hơn 74.000 m2, có kí hiệu 7-1 trong Khu chức năng số 7 thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Theo chỉ đạo của UBND TP HCM, nhà đầu tư tham gia đấu giá khu đất này phải đảm bảo các điều kiện như có vốn thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất dưới 20 ha, không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất từ 20 ha trở lên.

thủ thiêm

TP HCM sắp đấu giá 15 khu đất "vàng" ở Thủ Thiêm. (Ảnh tư liệu).

Đồng thời, nhà đầu tư phải có khả năng huy đông vốn để thực hiện dự án từ các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các tổ chức cá nhân khác. Đặc biệt, không vi phạm về quy định pháp luật đất đai đối với trường hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án… Khi tổ chức tham gia trúng đấu giá phải trực tiếp triển khai dự án, không được chuyển nhượng dự án cho đối tác khác.

Hiện khu đất này đã hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng được quy hoạch xây dựng khách sạn nghỉ dưỡng đô thị đạt chuẩn 5 sao. Dự án này có tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 100.000 m2, với 450 phòng, cao tối đa 10 tầng, chi phí đầu tư tạm tính khoảng 1.500 tỉ đồng (chưa gồm giá trị tiền sử dụng đất). Giá trị tiền sử dụng đất tạm tính khoảng 1.200 tỉ đồng, hệ số sử dụng đất là 1,3.

Trước đó, TP HCM có chủ trương đấu giá 9 lô đất quy mô trên 7 ha thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, có chức năng hỗn hợp văn phòng - thương mại - nhà ở. Mức giá tạm tính gồm cả tiền sử dụng đất là trên 26.000 tỉ đồng.

UBND TP cũng tổ chức đấu giá lần thứ nhất đối với 3.790 căn hộ tái định cư tại khu đô thị này, với mức giá khởi điểm 8.800 tỉ đồng. Song, không nhận được sự tham gia của tổ chức, cá nhân nào. Hiện, các cơ quan tham mưu đang triển khai tổ chức đấu giá lần hai với mức giá khởi điểm dự kiến là 9.900 tỉ đồng.

Khu chức năng 7 là khu chức năng ở cực Đông của Thủ Thiêm. Khu ở phức hợp phía Đông đang được xây dựng và phát triển với tầng cao mức trung bình đến cao tầng mức cao với đầy đủ các hệ thống hạ tầng và dịch vụ công cộng.

Còn Khu khách sạn nghỉ dưỡng Vùng Châu thổ phía Nam hài hòa với điều kiện tự nhiên của Thủ Thiêm. Khu này được thiết kế đặc biệt đảm bảo sự riêng tư cũng như liên kết với phần còn lại của dự án.

Riêng Khu Phức hợp Bến Du thuyền là nơi giao nhau giữa rạch Cá Trê lớn và sông Sài Gòn. Các du thuyền với đủ loại kích cỡ phục vụ hành khách du lịch. Xung quanh cảng dự kiến có một quần thể các khu thương mại như cửa hàng, nhà hàng, nhà nghỉ dưỡng…

chọn
Bình Phước giãn tiến độ dự án Cát Tường Edu Town hơn 1.800 tỷ, dự kiến khởi công tháng 7/2024
Cát Tường Edu Town tại thị xã Bình Long có quy mô hơn 15 ha, Địa ốc Cát Tường trúng đấu giá dự án này vào năm 2022. Ban đầu, dự án này dự kiến triển khai và đi vào hoạt động từ tháng 12/2023. Sau đợt điều chỉnh mới đây, tiến độ hoàn thành được giãn