Một góc khu đô thị Thủ Thiêm hiện nay. (Ảnh tư liệu: Hải Quân).
Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Thủ Đức đã công bố danh mục các dự án đầu tư theo phương thức đấu giá quyền sử dụng đất. Trong đó, có 11 dự án nằm trong khu đô thị Thủ Thiêm và 7 dự án nằm ngoài khu đô thị Thủ Thiêm.
11 dự án nằm trong khu đô thị Thủ Thiêm bao gồm lô 1-2 có quy mô gần 7.887 m2, được quy hoạch là khu dân cư đa chức năng, số tầng cao tối đa 10 tầng và 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 2,7 ha.
Lô 1-3 có quy mô hơn 5.000 m2, được quy hoạch là khu dân cư đa chức năng, số tầng cao tối đa 10 tầng và 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 2 ha.
Lô 3-5 có quy mô gần 6.500 m2, được quy hoạch là khu dân cư đa chức năng, số tầng cao tối đa 6 tầng và 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 1,5 ha.
Lô 1-5 có quy mô 8.378 m2, được quy hoạch là khu dân cư đa chức năng, số tầng cao tối đa 15 tầng và 2 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 4 ha.
Lô 1-6 có quy mô 5.619 m2, được quy hoạch là khu dân cư đa chức năng, số tầng cao tối đa 15 tầng và 2 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 3 ha.
Lô 1-9 có quy mô gần 1,3 ha, được quy hoạch là khu thương mại đa chức năng, số tầng cao tối đa là 40 tầng và 3 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng là 14 ha.
Lô 1-10 có quy mô khoảng 8.760 m2, được quy hoạch là khu thương mại đa chức năng, số tầng cao tối đa là 50 tầng và 5 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng là 16 ha.
Lô 3-8 có quy mô khoảng 8.568 m2, được quy hoạch là khu dân cư mật độ cao, số tầng cao tối đa là 10 tầng và 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng là 2,5 ha.
Lô 3-9 có quy mô khoảng 5.000 m2, được quy hoạch là khu dân cư đa chức năng, số tầng cao tối đa là 10 tầng và 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng là 2 ha.
Lô 3-12 có quy mô hơn 1 ha, được quy hoạch là khu dân cư đa chức năng, số tầng cao tối đa là 25 tầng và 2 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng là 9 ha.
Lô 7-1 có quy mô khoảng 7,4 ha, được quy hoạch là khu thương mại dịch vụ tổng hợp, số tầng cao tối đa là 10 tầng và 1 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng là 10 ha.
7 dự án nằm ngoài khu đô thị Thủ Thiêm bao gồm khu đất đường Tăng Nhơn Phú, có diện tích khoảng 8.833 m2, thuộc thửa số 1, tở bản đồ số 24, phường Phước Long B, được quy hoạch là đất sử dụng hỗn hợp, số tầng cao tối đa là 11 tầng.
Khu đất đường Gò Nổi có diện tích khoảng 1,1 ha, được quy hoạch là đất nhóm nhà ở xây dựng mới chung cư cao tầng, số tầng cao tối đa 18 tầng. Hiện trạng khu đất là đất trống, chưa xây dựng công trình.
Khu đất 172 đường Nguyễn Thị Định, có diện tích khoảng 5.810 m2 thuộc thửa số 58, tờ bản đồ 29, phường Bình Trưng Tây, được quy hoạch là đất ở hiện hữu chỉnh trang, số tầng cao tối đa là 4 tầng. Hiện trạng là kho tang vật của cảnh sát giao thông TP Thủ Đức.
Khu Viện trường và khu nhà ở Long Thạnh Mỹ tại đường Nguyễn Văn Tăng với quy mô khoảng 20,2 ha, được quy hoạch chức năng đất sử dụng hỗn hợp và VIện trường (quy mô khoảng 10,1 ha). Hiện trạng là đất trống.
Dự án đầu tư xây dựng trường phổ thông trong KDC Nam Rạch Chiếc, phường An Phú, với quy mô khoảng 1 ha. Tại đây sẽ xây dựng trường phổ thông (trường quốc tế song ngữ, IB (bằng trung học phổ thông quốc tế) cấp 2, 3) phục vụ nhu cầu ngày càng cao về giáo dục trên địa bàn thành phố.
Bệnh viện YT-30 phường Phú Hữu trên đường Nguyễn Duy Trinh, với diện tích khoảng 4,6 ha. Định hướng quy hoạch là đất bệnh viện. Hiện trạng là đất nông nghiệp, chưa xây dựng công trình.
Cuối cùng là khu nhà ở phường Long Trường, Trường Thạnh (khu Vườn Dừa) với diện tích gần 159 ha. Định hướng quy hoạch là khu đất hỗn hợp; khu đất cây xanh, thể dục thể thao sử dụng công cộng đô thị; khu đất dịch vụ - công cộng đô thị (trường Trung học phổ thông); khu chức năng hỗn hợp...
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.