TP.HCM mưa lớn, máy bay phải lượn nhiều vòng mới hạ cánh được

Do mưa to nên nhiều chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng. Phi công phải cho máy bay lượn nhiều vòng trên trời mới hạ cánh được.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific xác nhận hãng có ít nhất 5 chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu.

Các chuyến bay từ Hà Nội, Đà Nẵng, Tuy Hòa, Đà Lạt về TP.HCM không thể hạ cánh theo lịch trình.

Phi công phải bay lòng vòng trên bầu trời khoảng 30 phút, chờ thời tiết thuận lợi mới hạ cánh. Vụ việc dẫn đến nhiều chuyến bay từ TP.HCM đi các địa phương khác bị trễ.

tphcm mua lon may bay phai luon nhieu vong moi ha canh duoc
Mưa lớn chiều 5/8 khiến nhiều máy bay không đáp xuống Tân Sơn Nhất đúng giờ (Ảnh: X.L).

Thời tiết là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của các chuyến bay. Các sân bay trên thế giới và hãng hàng không đều có bộ phận chuyên trách theo dõi, đánh giá thời tiết theo lịch trình nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng.

Tuy nhiên, mây mù, mưa lớn... có thể làm cho lịch bay của các hãng hàng không bị ảnh hưởng tại thời điểm hạ cánh.

Theo quy định, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết.

tphcm mua lon may bay phai luon nhieu vong moi ha canh duoc
Sân bay Tân Sơn Nhất ở quận Tân Bình (Ảnh: Google Maps).
chọn
Nhà Đà Nẵng dự kiến mua lại 15% cổ phiếu quỹ, hơn 200 tỷ đồng bị phong tỏa liên quan sai phạm trong quá trình cổ phần hóa
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên của Nhà Đà Nẵng, đơn vị trên cho biết, Công an TP Đà Nẵng đang phong tỏa tài khoản tại Ngân hàng Việt Á của Nhà Đà Nẵng với số tiền 222 tỷ đồng do các sai phạm trong quá trình cổ phần hóa công ty giai đoạn 2010.