Trục vớt thành công tàu cao tốc chở 42 người bị chìm trên biển Cần Giờ

Liên quan đến sự cố của tàu cao tốc hãng Greenlines DP chở 42 hành khách bị chìm trên biển Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh), đến khoảng 20 giờ tối trục vớt thành công
truc vot thanh cong tau cao toc cho 42 nguoi bi chim tren bien can gio
Sau nhiều tiếng đồng hồ, tàu được trục vớt thành công và đang neo đậu tại bến để phục vụ công tác điều tra.

Đến tối ngày 8/4, lực lượng chức năng mới trục vớt thành công tàu cao tốc bị chìm để điều tra nguyên nhân vụ việc. Theo đại diện chủ đầu tư tàu cao tốc, nguyên nhân ban đầu là do sự cố về hộp số của máy tàu và không loại trừ thêm khả năng tàu đụng phải vật thể lạ khi đang di chuyển.

Như báo Tin tức đã thông tin, vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, tàu cao tốc 2 thân Greenlines DP C3 mang số hiệu SG 7508 chở theo 42 hành khách, hành trình từ Vũng Tàu về huyện Cần Giờ và bến Bạch Đằng (quận 1). Khi còn cách bến tàu Tắc Suất (huyện Cần Giờ) khoảng 300m, thuyền trưởng phát hiện hộp số gặp sự cố hỏng hóc, tiến hành kiểm tra thì phát hiện nước tràn rất nhanh vào khoang tàu. Ngay lập tức, thuyền trưởng và thủy thủ đoàn đã nhanh chóng đưa phương tiện cập vào bến và cùng lực lượng tại chỗ đưa các hành khách lên bờ an toàn.

truc vot thanh cong tau cao toc cho 42 nguoi bi chim tren bien can gio
truc vot thanh cong tau cao toc cho 42 nguoi bi chim tren bien can gio
Hiện trường vụ chìm tàu cao tốc.

Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Tuyến tàu cao tốc Bạch Đằng - Vũng Tàu vẫn hoạt động bình thường, riêng điểm qua lại trả khách ở bến Tắc Suất (Cần Giờ) từ đây đến ngày mai tạm thời gián đoạn chờ trục vớt tàu lên để đánh giá. Nếu như sự cố trên do va chạm trên luồng khi lưu thông thì khẩn trương xem xét lại, còn nếu không phải va chạm vật trên luồng mà do sự cố về kỹ thuật thì luồng này hoạt động bình thường và tàu vẫn ra vào đây”.

truc vot thanh cong tau cao toc cho 42 nguoi bi chim tren bien can gio
Công tác trục vớt tàu cao tốc.

Theo ông Trần Song Hải, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Xanh DP, trước khi hoạt động tàu đã được kiểm tra an toàn. Thời điểm xảy ra sự cố trên tàu có nhiều trẻ em và không có thương vong về người. Toàn bộ hành lý, vật dụng cũng được đưa lên bờ trước khi tàu chìm.

“Về nguyên nhân tàu chìm phải chờ đến khi trục vớt mới làm rõ. Tuy nhiên, sáng nay, trước khi tàu khởi hành đón khách, phía công ty đã cho người kiểm tra máy, thân tàu, vỏ, vệ sinh tàu.... đều đạt điểm đảm bảo an toàn”, ông Hải thông tin.

Tuyến tàu cao tốc TP Hồ Chí Minh - Cần Giờ - Vũng Tàu và ngược lại được đưa vào khai thác từ ngày 10/2. Trên tuyến có 10 phương tiện, trong đó gồm 3 tàu có sức chở 50 khách, 2 tàu sức chở 96 khách và 3 tàu sức chở 151 khách. Tuy nhiên, sau khi hoạt động được hơn 2 tháng thì xảy ra sự cố trên.

truc vot thanh cong tau cao toc cho 42 nguoi bi chim tren bien can gio Tàu tuyến TP HCM – Vũng Tàu chở 42 hành khách gặp nạn ở Cần Giờ

Khi tàu đang chuẩn bị cập bến đò Cầu Đen - Tắc Suất huyện Cần Giờ thì bất ngờ bị nước tràn vào khiến tàu ...

chọn
NHNN khẳng định không thiếu room tín dụng, doanh nghiệp địa ốc vẫn kêu khó tiếp cận
Theo Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, không có câu chuyện thiếu room tín dụng, các ngân hàng thương mại đang rất thoải mái nguồn lực cho vay. Tuy nhiên, giới doanh nghiệp địa ốc cho biết việc tiếp cận tín dụng thời gian qua vẫn gặp nhiều khó khăn.