Trung Quốc: Cậu bé tóc đóng băng đi học được hỗ trợ hàng triệu USD

Cậu bé ăn mặc mỏng manh, tóc đóng băng đi học trong tiết trời băng tuyết tại Trung Quốc đã được các nhà hảo tâm hỗ trợ hàng triệu USD.
trung quoc cau be toc dong bang di hoc duoc ho tro hang trieu usd 6 tác phẩm bắt buộc trong chương trình Ngữ văn mới: 'Bị khuyết thiếu về mặt thể loại'
trung quoc cau be toc dong bang di hoc duoc ho tro hang trieu usd PGS Bùi Hiền dành gần 100 giờ để viết 'Truyện Kiều' theo 'chữ cải tiến mới'
trung quoc cau be toc dong bang di hoc duoc ho tro hang trieu usd 6 tác phẩm văn học bắt buộc được dạy ở chương trình Ngữ văn mới là gì?
trung quoc cau be toc dong bang di hoc duoc ho tro hang trieu usd Bộ GD&ĐT: Kiên quyết không sử dụng công trình trường lớp hết niên hạn

Trong những ngày qua, hàng triệu người dùng mạng Trung Quốc đã chia sẻ hình ảnh cậu bé học lớp 3 đến trường với mái tóc đông đá trắng xóa. Băng giá đã bám đầy trên tóc sau khi em đi bộ một giờ trên quãng đường gần 5km từ nhà tới trường trong một sáng mùa đông khắc nghiệt.

trung quoc cau be toc dong bang di hoc duoc ho tro hang trieu usd
Hình ảnh cậu bé đóng băng trên đầu do mưa tuyết nhưng vẫn đến trường đi học gây sốt cộng đồng mạng. Ảnh: Weibo.

Bức ảnh chụp Wang, 8 tuổi, do thầy hiệu trưởng Fu Heng chia sẻ, cho thấy, băng giá bám đầy trên tóc và lông mày của em. Cậu bé chỉ mặc một áo khoác mỏng trong thời tiết -9oC. Bàn tay em tím bầm, nứt nẻ vì phải học trong phòng không có hệ thống sưởi.

Những hình ảnh về cậu học trò nhỏ vùng nông thôn Vân Nam đã lay động trái tim của hàng triệu người dùng mạng Trung Quốc. Họ đã kêu gọi lập quỹ hỗ trợ cho cậu bé và ngôi trường tiểu học mà em đang học.

Đến thời điểm này, tổng số tiền mà các nhà hảo tâm hỗ trợ hiện đã đạt hơn 17 triệu Nhân dân tệ (khoảng 2,6 triệu USD). Nhiều người đã bày tỏ sự cảm thông với hoàn cảnh của cậu bé và động viên em học tập chăm chỉ để đổi đời.

trung quoc cau be toc dong bang di hoc duoc ho tro hang trieu usd 6 tác phẩm bắt buộc trong chương trình Ngữ văn mới: 'Bị khuyết thiếu về mặt thể loại'

Dự thảo chương trình Ngữ văn mới ở cấp THPT sẽ có 6 tác phẩm được dạy bắt buộc, điều này khiến cho các giáo ...

chọn
'Nút thắt' chưa thể gỡ trên đoạn Vành đai 2,5 nối những khu đô thị tỷ USD ở Tây Hồ và Bắc Từ Liêm
Đoạn vành đai 2,5 kết nối từ khu đô thị Ciputra đến các khu đô thị Ngoại giao đoàn và Tây Hồ Tây đang triển khai xây dựng nhưng vướng mặt bằng.