Trường cho học sinh nghỉ để thầy cô đi 'giao lưu' ở Yên Tử?

Giữa lúc học sinh lớp 12 đang cần gấp rút ôn luyện cho kỳ thi quan trọng thì trường THPT Ba Đình ở Thanh Hóa lại cho nghỉ hẳn một ngày học chính khóa để thầy cô đi Quảng Ninh.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

truong cho hoc sinh nghi de thay co di giao luu o yen tu Xét GS và PGS năm 2017: 94 ứng viên có phản ánh về hồ sơ
truong cho hoc sinh nghi de thay co di giao luu o yen tu Bộ trưởng GD&ĐT tặng bằng khen nam sinh lớp 3 trả lại 44 triệu cho người mất
truong cho hoc sinh nghi de thay co di giao luu o yen tu Bộ GD&ĐT lấy ý kiến dự thảo 5 tiêu chuẩn, 18 tiêu chí đánh giá giảng viên sư phạm
truong cho hoc sinh nghi de thay co di giao luu o yen tu Những điểm mới thí sinh cần lưu ý trong mùa tuyển sinh năm 2018
truong cho hoc sinh nghi de thay co di giao luu o yen tu
Trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: HÀ ĐỒNG.

Sáng nay 3-3, Tuổi Trẻ Online nhận được tin báo từ bạn đọc là phụ huynh học sinh trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) về việc trường này cho học sinh nghỉ để thầy cô giáo đi tham quan di tích Yên Tử. Đại diện ban giám hiệu trường nói là đi "học tập kinh nghiệm".

PV Tuổi Trẻ Online đã có mặt tại trường THPT Ba Đình để tìm hiểu sự việc. Hôm nay là ngày học chính khóa của bậc học THPT, nhưng từ sáng lớp học, sân trường đã vắng học sinh.

Một bảo vệ cho biết "ban giám hiệu và thầy cô đi công tác từ sáng sớm 3-3, nên nhà trường đã cho các em học sinh nghỉ học".

Theo một phụ huynh, việc trường THPT Ba Đình cho học sinh nghỉ ngày 3-3, giữa lúc học sinh lớp 12 đang ôn luyện nước rút cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, là điều không nên, gây dư luận không tốt cho nhà trường.

Trong khi đó, đây là ngôi trường có truyền thống, lịch sử đào tạo chất lượng cao của huyện Nga Sơn. Trường đã đạt danh hiệu "Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới".

truong cho hoc sinh nghi de thay co di giao luu o yen tu
Sân trường THPT Ba Đình, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa vắng lặng ngày 3-3 - Ảnh: HÀ ĐỒNG.

Đến trưa 3-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, thầy Phạm Xuân Dinh - phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Đúng là ngày 3-3, nhà trường có cho học sinh nghỉ học, chỉ tổ chức cho học sinh hoạt động ngoài giờ".

Về việc này, nhà trường đã xin ý kiến của Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa. Nhà trường sẽ tổ chức cho các em học sinh học bù vào ngày thứ bảy tuần tới, vì hôm đó theo lịch là các em được nghỉ để Sở GD-ĐT tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh".

Thầy Dinh cũng nói chuyến đi ngày 3-3 là "đi giao lưu, học tập kinh nghiệm tại trường THPT Uông Bí ở TP Uông Bí (Quảng Ninh)".

"Chiều tối 3-3, thầy cô giáo nào muốn đi tham quan di tích Yên Tử thì chủ động, mang tính cá nhân, chứ không trong kế hoạch của nhà trường", hiệu phó trường THPT Ba Đình nói.

Trưa và chiều 3-3, PV Tuổi Trẻ Online đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa để xác minh các thông tin trên nhưng chưa được.

truong cho hoc sinh nghi de thay co di giao luu o yen tu Bộ trưởng GD&ĐT tặng bằng khen nam sinh lớp 3 trả lại 44 triệu cho người mất

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã tặng bằng khen kèm tiền thưởng cho em Nguyễn Nhựt Nam (U Minh, Cà Mau) vì hành ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Kosy sẽ làm khu đô thị hơn 9.000 tỷ gần Thành phố Thông minh của BRG
CTCP Kosy là chủ đầu tư dự án Khu chức năng đô thị 23,46 ha tại xã Vĩnh Thanh, TP Hà Nội, với tổng vốn đăng ký ban đầu hơn 9.000 tỷ đồng.