Trường ĐH Ngân hàng lên tiếng sau nghi vấn hình ảnh nhạy cảm của hiệu trưởng

Ngày 25/4, ông Đoàn Thanh Hà -  Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP HCM đã có buổi gặp gỡ báo chí, thông tin về những lùm xùm liên quan đến PGS.TS Lý Hoàng Ánh - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP HCM.
truong dh ngan hang len tieng sau nghi van hinh anh nhay cam cua hieu truong
Hình ảnh được cho là "nhạy cảm" của người đàn ông nghi là Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP HCM. Ảnh: CTV.

Theo ông Hà, việc nhà trường tuyển dụng, luân chuyển, bổ nhiệm các cán bộ giáo viên là có thực. Tuy nhiên, để xác minh đúng sai công tác tuyển dụng, luân chuyển, bổ nhiệm trên thì cần phải chờ kết luận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Cũng theo ông Hà, hiện Vụ III (giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng) của Ngân hàng Nhà nước đã cử một tổ công tác vào làm việc với trường liên quan đến những vấn đề nêu trên.

"Ngay sau khi làm việc ở trường, tổ công tác sẽ mang toàn bộ các tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ việc về Hà Nội để tiếp tục xác minh. Tổ công tác sẽ sớm có văn bản kết luận, gửi cho nhà trường theo đúng các quy định của pháp luật”, ông Hà thông tin.

Theo ông Hà, về vấn đề hồ sơ của PGS.TS Lý Hoàng Ánh - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP HCM đúng là không có sự thống nhất về năm sinh.

truong dh ngan hang len tieng sau nghi van hinh anh nhay cam cua hieu truong Giảng viên tố lãnh đạo trường sư phạm bán 'chui' 20.000m2 đất

Trong đó, hồ sơ học sinh như giấy khai sinh, bản đăng kí thi tốt nghiệp sinh năm 1964, còn chứng minh nhân dân, và một số giấy tờ khác sinh năm 1962.

Thông tin về những hình ảnh nhạy cảm phát tán trên mạng xã hội, được cho là của thầy Ánh, ông Hà cho cho rằng, chưa thể khẳng định người trong bức ảnh là thầy Ánh. Để biết cụ thể cần chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Ông Hà khẳng định, sự việc trên xảy ra được nhiều người quan tâm nên cơ quan chức năng sẽ sớm đưa ra kết luận cuối cùng.

“Sự việc xảy ra là điều nhà trường không mong muốn vì nó sẽ gây tổn hại bao nhiêu thế hệ, trong đó có 500 cán bộ, giảng viên, nhân viên và 15.000 sinh viên. Nhà trường xác thực sự việc và giải quyết rốt ráo, quyết liệt”, ông Hà khẳng định.

Ông Hà cho biết thêm, Ban Giám hiệu nhà trường sẽ xem xét, phân biệt vấn đề nào thuộc về cá nhân, vấn đề nào thuộc về tổ chức, để không gây tổn hại cho tổ chức.

truong dh ngan hang len tieng sau nghi van hinh anh nhay cam cua hieu truong Trào lưu chế ảnh 'Chị sợ... không dám nói ra...' phiên bản Đại học

"Học Xây dựng có biết trộn vôi vữa không?", "Sinh viên Mỹ thuật thì vẽ hộ bức chân dung với" hay "Tốt nghiệp trường Luật ...

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.