Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), nếu để xảy ra sự cố về mất an toàn cho học sinh tại trường, người đứng đầu – tức hiệu trưởng sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định.
Cả Ban quản lý dự án quận Bắc Từ Liêm và Trường THCS Thụy Phương chỉ có cách ...nhắc nhở để đảm bảo an toàn cho học sinh trước những cửa sổ không có cánh cửa và bãi vật liệu xây dựng ngổn ngang trong sân trường.
Chủ tịch UBND phường Thụy Phương cho biết BQL dự án có hứa trong ngày 4/3 sẽ hoàn thiện việc lắp cửa cho các phòng học hiện đang phải quây bạt ở trường và làm sân trong tháng 3.
Trong khi chờ các đơn vị thi công làm việc lại, thầy trò Trường THCS Thụy Phương vẫn đang phải dạy và học trong điều kiện lớp học không có cửa sổ, cửa chính và phải quây bạt để tránh rét.
Đó là câu chuyện đang diễn ra tại Trường THCS Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) khiến nhiều người dân bức xúc. Hơn một năm qua, cả thầy và trò đều chịu cảnh bụi bặm bởi vật liệu xây dựng, phòng học thì được che chắn tạm bợ bằng bạt cỡ lớn.
Dự án mở rộng 22 km cao tốc TP HCM - Long Thành được khởi công ngày 19/8/2025, dự kiến hoàn thành tháng 12/2026. Đây là công trình giao thông cấp bách, giữ vai trò huyết mạch trong kết nối vùng, đặc biệt trong việc kết nối với Cảng Hàng không quốc tế Long Thành khi đưa vào khai thác.