Truy tìm nhóm dàn cảnh móc túi trước cổng Bệnh viện Bạch Mai

Người đàn bà nhiễm HIV bị nghi là thủ phạm hàng loạt vụ móc trộm đồ ở gần cổng Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) với việc giúp sức đánh lạc hướng nạn nhân của nhiều đồng phạm.

Ngày 12/9, trao đổi với VnExpress về clip dàn cảnh móc trộm điện thoại trước cổng Bệnh viện Bạch Mai, đại diện Đội 5 Phòng cảnh sát hình sự Hà Nội cho biết thủ phạm là nữ quái có biệt danh Thủy "Rô", đang mắc bệnh AIDS giai đoạn cuối. Người đàn bà này nhiều lần bị công an triệu tập về hành vi trộm cắp.

truy tim nhom dan canh moc tui truoc co ng be nh vie n ba ch mai
Nữ đạo chích móc trộm chiếc điện thoại của người đàn bà đi bộ. (Ảnh: Cắp từ clip).

"Có lần Thủy "Rô" chống đối việc bị bắt bằng cách lột hết đồ để lộ nhiều vết lở loét, chạy ra đường kêu gào. Phòng cảnh sát hình sự từng đưa cô ta đến Trung tâm điều trị dành riêng cho bệnh nhân HIV/AIDS tại Hà Nội", vị này cho hay.

Với những người tham gia dàn cảnh cùng Thủy "Rô" trong clip, cảnh sát hình sự đang xác minh danh tính để truy tìm.

Theo tìm hiểu của VnExpress, từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8, một nhóm 10-12 người trong đó có 2 phụ nữ thường tập trung ở khu vực bến chờ xe buýt cạnh cổng bệnh viện Bạch Mai vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều để móc túi của hành khách khi xuống xe buýt và người nhà bệnh nhân.

Khoảng 6h ngày 24/8, sau gần một tiếng "đổ quân", nhóm này thấy một phụ nữ đi bộ liền ra hiệu để Thuỷ "Rô" và vài đồng phạm bám theo. Một người đàn ông đội mũ bảo hiểm, trong vai lái xe ôm liên tục mời chào, chèo kéo người phụ nữ để đánh lạc hướng giúp Thuỷ "Rô" móc trộm được điện thoại trong túi quần chị này.

Theo một nguồn tin, nữ nạn nhân được chồng và anh trai đưa từ Thanh Hoá tới Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh. Sáng hôm đó, trên đường đi bộ từ nhà nghỉ cách chừng một cây đến bệnh viên, chị đã bị nhóm này dàn cảnh gây án. Chiếc điện thoại bị móc trộm có giá trị khoảng 7 triệu đồng.

Ngay khi phát hiện mất đồ, người phụ nữ cùng chồng, anh quay lại nhà chờ xe buýt thì không thấy nhóm này đâu. Sự việc được trình báo công an.

Nhóm phóng viên


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Cận cảnh 32 ha đất ven Vành đai 4 sắp thu hồi để xây depot Sơn Đồng thuộc tuyến đường sắt đô thị số 5
Dự án giải phóng mặt bằng, bồi thường, tái định cư, thu hồi đất, di chuyển công trình hạ tầng kỹ thuật và san nền Depot Sơn Đồng có tổng mức đầu tư 2.500 tỷ đồng. Vị trí thực hiện dự án tại địa bàn xã Sơn Đồng và xã Dương Hòa, TP Hà Nội.