Tuổi Thìn hợp hướng nhà nào? Hướng nhà tốt để vạn sự hanh thông

Việc chọn được hướng đẹp, vị trí đắc địa để xây nhà sẽ giúp mang lại cho gia đình nhiều sự thịnh vượng, may mắn và thuận lợi. Vậy tuổi Thìn hợp hướng nhà nào để thu tài hút lộc, vạn sự hanh thông?

Người tuổi Thìn hợp hướng nhà nào? 

Thìn là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp. Tuổi này trời sinh được quý nhân phù trợ, đường đời gặp nhiều may mắn và cũng có vận thế rất tốt. Dũng cảm, cầu tiến và có ý chí tiến thủ mạnh mẽ chính là những nét tính cách đặc trưng ở con giáp này. Ngoài ra, họ cũng rất thông minh, quyết đoán, ngay thẳng và không xảo quyệt.

Ảnh: Lạc Yên

Tùy vào năm sinh và mệnh niên mà những nét tính cách này của tuổi Thìn cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Cũng theo đó, tuổi Thìn theo từng năm sinh khác nhau cũng ứng với hướng tốt để xây nhà dựng cửa khác nhau. Cùng theo dõi những thông tin hữu ích được gợi ý ngay sau đây:

Hướng nhà hợp cho người tuổi Nhâm Thìn 1952

Theo phong thủy nhà ở, việc chọn hướng phù hợp hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ đón những luồng khí tốt vào không gian sống, mang tới những điều may mắn, tốt lành. Tuy nhiên, để chọn được hướng xây nhà hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo thông tin sau đây:

- Hướng tốt gia chủ nam, nữ tuổi Nhâm Thìn (1952) nên chọn để xây nhà: hướng Đông (Sinh Khí), hướng Bắc (Diên Niên),  hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị).

- Hướng xấu gia chủ nam, nữ tuổi Nhâm Thìn (1952) nên tránh xây nhà: hướng Đông Bắc (Họa Hại), hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Lục Sát), hướng Tây (Ngũ Quỷ).

Hướng nhà hợp cho người tuổi Giáp Thìn 1964

Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành thuộc mệnh Hỏa theo phong thủy sẽ hợp và không hợp với những hướng nhà dưới đây:

- Hướng tốt gia chủ nam, nữ tuổi Giáp Thìn (1964) nên chọn để xây nhà: hướng Đông (Sinh Khí), hướng Bắc (Diên Niên),  hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị).

- Hướng xấu gia chủ nam, nữ tuổi Giáp Thìn (1964) nên tránh xây nhà: hướng Đông Bắc (Họa Hại), hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Lục Sát), hướng Tây (Ngũ Quỷ).

Hướng nhà hợp cho người tuổi Bính Thìn 1976

Những người năm sinh 1976 thuộc tuổi Bính Thìn sẽ có quẻ mệnh là Càn – Tây tứ mệnh. Dưới lý thuyết ngũ hành, những người sinh năm này sẽ có mệnh Thổ và hợp với các hướng tốt như sau: 

- Hướng tốt gia chủ nam, nữ tuổi Bính Thìn (1976) nên chọn để xây nhà: hướng Tây (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Thiên Y), hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng Tây Bắc (Phục Vị).

- Hướng xấu gia chủ nam, nữ tuổi Bính Thìn (1976) nên tránh xây nhà: hướng Đông Nam (Họa Hại), hướng Đông (Ngũ Quỷ), hướng Bắc (Lục Sát), hướng Nam (Tuyệt Mệnh)

Hướng nhà hợp cho người tuổi Mậu Thìn 1988

Dưới góc nhìn của người phương Đông, hướng xây nhà có ảnh hưởng rất lớn tới may mắn, tài lộc cũng như sự bình yên, hạnh phúc trong gia đình. Vậy người tuổi Mậu Thìn hợp với hướng nhà nào để mở rộng con đường sự nghiệp, cải thiện được sức khỏe thể chất, tinh thần?

- Hướng tốt gia chủ nam, nữ tuổi Mậu Thìn (1988) nên chọn để xây nhà: hướng Nam (Sinh Khí), hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Đông (Phục Vị).

- Hướng xấu gia chủ nam, nữ tuổi Mậu Thìn (1988) nên tránh xây nhà: hướng Tây Nam (Họa Hại), hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Đông Bắc (Lục Sát), hướng Tây (Tuyệt Mệnh)

Hướng nhà hợp cho người tuổi Canh Thìn 2000

Cả nam và nữ mạng Canh Thìn sinh năm 2000 đều có chung quẻ mệnh là cung Ly, hành Kim, thuộc Đông tứ mệnh nên hướng nhà tốt và xấu của nam/nữ tuổi này giống nhau, chi tiết:

- Hướng tốt gia chủ nam, nữ tuổi Canh Thìn (2000) nên chọn để xây nhà: hướng Đông (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Bắc (Diên Niên), hướng Nam(Phục Vị).

- Hướng xấu gia chủ nam, nữ tuổi Canh Thìn (2000) nên tránh xây nhà: hướng Bắc (Họa Hại), hướng Đông Nam (Lục Sát), hướng Nam (Ngũ Quỷ),  hướng Đông (Tuyệt Mệnh).

Ảnh: Tải Phần Mềm

Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi Thìn

Nếu xây nhà, mua nhà gặp phải hướng không hợp tuổi, người tuổi Thìn không cần đập đi xây lại mà có thể áp dụng các phương pháp hóa giải sau để giải tỏa hung khí, đem lại tài vận: 

- Sử dụng những vật phẩm phong thủy có năng lượng tích cực như tượng, tranh ảnh Quan Thế Âm, nữ thần, tượng Quan Công, hình Phật,... ở cửa ra vào để xua đuổi nguồn năng khí xấu vào nhà.

- Sử dụng gương bát quái có 8 cạnh khắc các chữ: Càn, Chấn, Cấn, Khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, và tùy theo mệnh của gia chủ để đặt chữ nào trên cùng.

- Chọn những loại đá phong thủy có tính khắc chế để làm suy yếu hướng xấu, chẳng hạn đá thạch anh đặt ở trong phòng khách, phòng ngủ để xua tan, chế ngự những năng lượng xấu ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe và tài vận của gia chủ. 

- Thiết kế hai mặt tiền, cửa rộng: Thay đổi hướng cửa chính, thiết kế cửa phụ chọn hướng bếp hợp phong thủy,...

- Tạo nguồn năng lượng mới cho ngôi nhà: Xây tường chắn trực tiếp luồng sinh khí không tốt vào nhà, đặt bể cá, tiểu cảnh, trồng cây xanh…

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Đất Vũng Tàu: Nhiều người hỏi, ít người chốt
Tháng vừa qua, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón nhiều nhà đầu tư đi tìm hiểu và khảo sát đất nền, căn hộ. Dù vậy, phần lớn chỉ dừng lại ở mức xem xét, hỏi thăm thông tin và ký gửi sản phẩm sang nhượng, số lượng giao dịch chốt thành công còn khiêm tốn.