Twitter xóa nhiều bài đăng của ông Trump trên tài khoản chính phủ

Sau khi tài khoản cá nhân bị khoá, những cố gắng đăng bài trên mạng xã hội này bằng tài khoản chính phủ của ông Trump cũng bị dập tắt.
Twitter tiếp tục kiểm soát các tài khoản liên quan tới ông Trump - Ảnh 1.

Tài khoản @POTUS của ông Trump. (Ảnh: Chụp màn hình).

Hôm 9/1, Twitter đã xóa các tweet mới và tạm ngưng tài khoản chính phủ @POTUS của  Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Đây là động thái tiếp theo của Twitter sau khi nhà mạng xã hội này chính thức chặn tài khoản cá nhân @realDonaldTrump của ông Trump vài giờ trước đó do lo ngại việc ông sử dụng kênh này để vận động người ủng hộ trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

Ở tài khoản chính phủ @POTUS, trước khi bị tạm ngưng, ông Trump đã đăng dòng tweet: "We will not be SILENCED!" (Chúng tôi sẽ không im lặng). Tài khoản này hiện có khoảng 33,4 triệu người theo dõi.

Twitter cho biết các tài khoản được ông Trump sử dụng nhằm cố tình lách lệnh cấm có thể bị đình chỉ vĩnh viễn theo các chính sách "trốn lệnh cấm" của công ty.

Theo Nikkei Asia Review, ông Trump đã viết trong các tweet đã bị xóa rằng bản thân đang xem xét xây dựng nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình trong tương lai gần.

Twitter cũng đã đóng tài khoản vận động chiến dịch @TeamTrump của ông Trump ngay sau khi tài khoản này hiển thị một tweet với "tuyên bố từ Tổng thống Trump" cáo buộc nhà mạng xã hội này "cấm tự do ngôn luận" và phối hợp với phe đối lập của ông để giữ mình im lặng.

Trước đó, Twitter đã thông báo chặn vô thời hạn tài khoản cá nhân @realDonaldTrump của ông Trump, đồng thời nêu lý do thực hiện động thái này là tài khoản của ông Trump "nguy cơ kích động thêm bạo lực".

Các lệnh cấm được đưa ra sau khi ông Trump liên tục dùng mạng xã hội để xúi giục và cổ vũ bạo lực. Hàng nghìn người đã biểu tình ở thủ đô Washington hôm 6/1, xông vào tòa nhà Quốc hội để ngăn cản quá trình xác nhận chiến thắng của ông Biden.

Cảnh sát đã phải dùng dùi cui và hơi cay để giải tán đám đông. Ít nhất 5 người đã chết trong các vụ đụng độ ở Điện Capitol, trong đó có một cảnh sát.

chọn