U23 Việt Nam triệu tập cầu thủ chuẩn bị giao hữu với U23 Myanmar

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu quốc tế với U23 Myanmar diễn ra tại Phú Thọ vào ngày 7/6 tới, Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam đã quyết định triệu tập 30 cầu thủ vào danh sách tập trung lần này.
U23 Việt Nam triệu tập cầu thủ chuẩn bị giao hữu với U23 Myanmar - Ảnh 1.

Đội tuyển U23 Việt Nam tham dự ASIAD 2018. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Trận đấu gặp U23 Myanmar lần này được xem là khởi động cho SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối năm 2019 tại Philippines. Do vậy, ngoài lực lượng dày dặn về kinh nghiệm, các cầu thủ được lựa chọn cũng nằm trong kế hoạch xây dựng đội hình tham dự SEA Games 30.

Một điểm đáng chú ý khác trong bản danh sách được triệu tập lần này là sự xuất hiện của cầu thủ thủ trẻ gốc Việt Martin Lo hiện đang thi đấu cho Câu lạc bộ Phố Hiến tại Giải hạng Nhất quốc gia LS 2019.

Martin Lo sinh ra và lớn lên tại Australia, bố và mẹ đều là người Việt Nam. Cầu thủ này học bóng đá ở Australia, từng chơi trong màu áo của Western Sydney - đội bóng thi đấu ở Giải vô địch quốc gia Australia nên khi trở về Việt Nam thi đấu ở giải hạng Nhất, Martin Lo không mất nhiều thời gian để chứng tỏ khả năng của mình.

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 2/6. Toàn đội sẽ tập luyện tại Hà Nội tới ngày 5/6 (hoặc 6/6), sau đó di chuyển về Phú Thọ để thi đấu giao hữu với đội tuyển U23 Myanmar vào ngày 7/6. Trước đó, ngày 4/6, đội sẽ có trận đấu tập thử nghiệm đội hình, nhân sự với Viettel.

chọn