Úc: Người chồng trẻ ra tay giết vợ và 3 con

Một người đàn ông Úc giết chết người tình, 3 con gái nhỏ của cả hai rồi chung sống với các thi thể trong nhiều ngày trước khi đầu thú.

Thủ phạm được xác định là Robert Harvey, 24 tuổi, dùng dao và nhiều vật dụng khác giết chết vợ và các con của cả hai hôm 3/9, rồi sát hại mẹ vợ vào sáng hôm sau khi bà đến nhà ở vùng Bedford, ngoại ô TP Perth.

Các thi thể chỉ được phát hiện hôm 9/9 sau khi thủ phạm Harvey nộp mình đến sở cảnh sát thị trấn Pannawonica, cách TP Perth khoảng 1.500 km về phía Bắc.

Theo trang 9News, các thi thể nạn nhân gồm bà Mara Lee Harvey, 41 tuổi, 3 con gái - Charlotte, 3 tuổi, cặp song sinh 2 tuổi Alice và Beatrix, cùng bà Beverley Ann Quinn, 73 tuổi (mẹ bà Mara).

uc nguoi chong tre ra tay giet vo va 3 con
Bà Mara Lee Harvey và kẻ thủ ác Robert Harvey (Ảnh: news.com.au).

Ông Richard Fairbrother, người sống bên cạnh gia đình các nạn nhân, cho biết nhà hàng xóm im lặng một cách bất thường trong vài ngày bởi trước đó ông thường nghe và nhìn thấy bọn trẻ chơi đùa ở sân sau nhà.

Trên trang Facebook được cho là của bà Mara có hình ảnh bà bế một đứa trẻ mới sinh bên cạnh Harvey với dòng trạng thái đã đính hôn vào tháng 8/2014.

Thủ phạm Harvey ra tòa hôm 10/9 đối mặt 5 tội danh giết người. Tại phiên tòa, y nhìn chằm chằm xuống đất và không biểu lộ cảm xúc. Dự kiến phiên xử tiếp theo diễn ra vào ngày 19/9.

uc nguoi chong tre ra tay giet vo va 3 con
Hiện trường án mạng bị cảnh sát phong tỏa (Ảnh: News Corp Australia).

Đây là vụ giết người hàng loạt trong gia đình thứ 3 ở Tây Úc trong vòng 4 tháng qua. Trước đó, một phụ nữ cùng con gái 15 tuổi và con trai 8 tuổi bị sát hại ở Ellenbrook, vùng ngoại ô phía Đông Bắc của TP Perth hồi tháng 7.

Vào tháng 5, 3 người lớn và 4 trẻ em trong cùng một gia đình bị bắn chết ở thị trấn Osmington thuộc Tây Úc.

Ông Roger Cook, người đứng đầu cơ quan y tế Tây Úc, cho biết hiện chưa rõ liệu có nguyên nhân chung giữa 3 bi kịch gia đình nói trên hay không nhưng sức khỏe tâm thần đang là vấn đề làm gia tăng lo ngại.

uc nguoi chong tre ra tay giet vo va 3 con Giải mã tâm lý bác sĩ giết vợ ở Cao Bằng

Chuyên gia tâm lý cho rằng tính vũ phu của Hải dường như đã ăn vào máu như con thú điên với quyết tâm duy ...

uc nguoi chong tre ra tay giet vo va 3 con Chưa tìm được xác, sẽ xử lý vụ chồng giết vợ rồi phi tang thế nào?

Một số chuyên gia pháp lý nhận định: Nếu không tìm thấy xác thì không có cơ sở xác định người vợ đã chết nên ...

uc nguoi chong tre ra tay giet vo va 3 con Vụ chồng giết vợ, phi tang xác ở Cao Bằng: Người vợ cầm dao dọa cắt 'của quý' vì đi chơi nhiều quá?

PGĐ C.A tỉnh Cao Bằng Đại tá Nông Minh Đức cho biết, Triệu Văn Hải đã khai nhận hành vi phạm tội đẩy vợ ngã ...

chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.