UIC sắp chia cổ tức bằng tiền mặt trong tháng 12

Với 8 triệu cổ phiếu đang lưu hành, UIC ước tính sẽ chi 16 tỷ đồng để trả cổ tức năm 2020. Ngày 21/12 là đăng kí cuối cùng để nhận cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt tỉ lệ 20%.

Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị IDICO (Mã: UIC) vừa chốt ngày 21/12 là đăng kí cuối cùng để nhận cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt tỉ lệ 20% (mỗi cổ phiếu được nhận 2.000 đồng). 

Ngày giao dịch không hưởng quyền là 18/12. Ngày 31/12 dự kiến công ty sẽ thanh toán 16 tỷ đồng để trả cổ tức cho 8 triệu cổ phiếu đang lưu hành.

Tính đến cuối quí III, Tổng Công ty IDICO - CTCP (Mã: IDC) đang sở hữu 51%, quỹ ngoại AFC Vietnam Fund đang nắm 6,92% vốn tại UIC. Ước tính IDC và quỹ ngoại sẽ thu về khoảng 8,1 tỷ đồng và 1 tỷ đồng từ cổ tức.

Cập nhật thông tin mới nhất, Đại hội đồng cổ đông bất thường của UIC diễn ra giữa tháng 10 vừa qua đã thống nhất bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty là sản xuất điện, bên cạnh các hoạt động chính như kinh doanh bất động sản, hoạt động khai thác quặng, đá, các hoạt động xây dựng công trình,...

Tại ngày 30/9, tổng tài sản của UIC ở mức 451 tỷ đồng, giảm nhẹ 4% so với đầu năm, trong đó tài sản ngắn hạn chiếm 58%, đạt 260 tỷ đồng, phần lớn là các khoản phải thu ngắn hạn và hàng tồn kho.

Về phía nguồn vốn, vốn chủ sở hữu là 291 tỷ đồng, trong đó 80 tỷ đồng là vốn góp chủ sở hữu. Tổng nợ đi vay của công ty ở mức 68 tỷ đồng, chiếm 42% tổng nợ phải trả.

chọn
Khu công nghiệp trên Vành đai 4 của Fecon sẽ khởi động từ quý I/2026, lãi ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng
KCN Hòa Yên có tổng mức đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng và phân kỳ hai giai đoạn. Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024, ban lãnh đạo Fecon cho biết, đây là một trong những dự án trọng điểm, trong đó tập đoàn sở hữu 51%, lợi nhuận dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng.