Valentine Trắng nghĩa là gì?

Valentine Trắng hay còn gọi là ngày đáp trả. Đây là một ngày lễ được nhiều cặp đôi trên thế giới mong chờ. Cùng tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ đặc biệt này.

Valentine Trắng nghĩa là gì?

Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day. Diễn ra sau Valentine đúng 1 tháng là vào ngày 14/3 đây là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại.

Valentine Trắng nghĩa là gì? - Ảnh 1.

ảnh: khoahoc

Nguồn gốc ngày Valentine Trắng

Valentine Trắng bắt nguồn từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích mộc mạc và dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật Bản, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng cho cô một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng 14/3.

Dường như ngày Valentine Đỏ vẫn chưa đủ vậy nên nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để tỏ tình cảm với người thương yêu của mình. Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng là ngày 14/3 nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu những món quà mà họ nhận được trong ngày 14/2.

Valentine Trắng nghĩa là gì? - Ảnh 2.

ảnh: gamevui

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine còn gọi là ngày đáp trả. Trong ngày này người con trai sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài những món quà hoặc lời nói cảm động.

Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân thế nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình. Trong ngày Valentine Trắng các loại bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Valentine Trắng nghĩa là gì? - Ảnh 3.

ảnh: doisongphapluat

Valentine Trắng hay còn được gọi là White Day. Vào ngày này những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”.

chọn
[Photostory] Hiện trạng hai dự án trọng điểm của Năm Bảy Bảy tại TP HCM
NBB Garden 2 và NBB Garden 3 là hai dự án trọng điểm của Năm Bảy Bảy, tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành thủ tục đầu tư trong năm nay.