Vẫn có nhiều cách kiếm ra tiền dù không có công việc ổn định

Hầu hết chúng ta đều được giáo dục theo phương thức truyền thống để sau này có thể đảm bảo một công việc, nơi bạn đóng góp kĩ năng và thời gian của mình để đổi lấy tiền. Nhưng ngay cả khi không có công việc, chúng ta vẫn có thể kiếm tiền.
Không có công việc vẫn có thể kiếm ra tiền - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: medium

Khi gặp một người lạ và giới thiệu bản thân, bạn thường được hỏi câu này: "Bạn đang làm nghề gì?"

Hầu hết chúng ta đều được nuôi nấng và dạy dỗ theo phương thức truyền thống để sau này có một công việc. Có một công việc ở đây nghĩa là bạn làm việc ở một nơi có thể đóng góp kĩ năng và thời gian của mình để đổi lấy tiền.

Nhưng chúng ta thường bỏ lỡ một điểm rằng ngay cả khi không có việc làm, chúng ta vẫn có thể kiếm tiền. Nghĩa là không cần phải làm việc ở nơi khác và mang lại những gì họ cần để kiếm tiền.

Bà Kasturi Shrivastava, một nhà quảng cáo hiển thị tại Amazon kiêm marketing kĩ thuật số, đã chia sẻ quan điểm của mình về công việc trên trang về tài chính Medium rằng: "Tôi ủng hộ việc có một công việc, nó có tầm quan trọng nhất định. Tôi ủng hộ ý kiến rằng tự do tài chính là một trong những thành quả thiết yếu của việc có một công việc, mang sự ổn định cho mỗi người".

Tuy nhiên, bà Shrivastava cho rằng mục đích chính của mỗi người là kiếm tiền, bằng cách này hay cách kia đều không quan trọng.

"Nếu bạn tập trung vào điều này, bạn sẽ tìm ra cách kiếm tiền của riêng mình. Tất cả những gì bạn cần là tìm ra cách để kiếm tiền. Nếu đó là một công việc thì tốt, còn nếu đó là điều bạn làm vì bản thân thì rất tuyệt vời", bà Shrivastava viết.

Bạn sẽ kiếm tiền như thế nào?

Làm những gì mình thích và bạn sẽ kiếm được tiền.

Kasturi Shrivastava

Bạn yêu thích nấu ăn? Hãy thực sự giỏi việc này và bắt đầu một Vlog hoặc Blog WordPress đơn giản hay kênh YouTube của riêng bạn. Bạn có thể kiếm tiền khi đã có một số lượng lớn người theo dõi hoặc đăng kí.

Bạn thích khiêu vũ? Hãy thực sự giỏi và thuê một không gian nhỏ và bắt đầu lớp học khiêu vũ của bạn. Hoặc tạo kênh YouTube của riêng bạn và sử dụng kênh marketing trên Instagram để tăng số lượng người theo dõi và kiếm tiền từ kênh YouTube của bạn.

Bạn thích mua sắm? Hãy thực sự giỏi và bắt đầu giúp đỡ bạn bè của bạn bằng các đề xuất và hỏi họ xem có thể nhận lời khuyên của bạn hay không. Bắt đầu trang mua sắm của riêng mình hoặc một cửa hàng thương mại điện tử và quảng bá các sản phẩm khác. Trở thành người có ảnh hưởng và kiếm tiền.

Bạn thích viết lách? Hãy thực sự giỏi nó và bắt đầu Blog của riêng bạn hoặc viết trên Medium như tôi. Bắt đầu kiếm tiền từ Blog với Adsense, mạng lưới quảng cáo toàn cầu và kênh tiếp thị liên kết.

Điểm mấu chốt là không có duy nhất một con đường để có một công việc dựa trên trình độ học vấn của bạn. Bạn có thể kiếm tiền bằng nhiều cách. Bạn luôn có thể học những điều mới, phát triển kĩ năng của mình và kiếm tiền qua đó.

Có thể không phải trong vòng một hoặc hai năm mà là 10 năm sau bạn mới bắt đầu kiếm tiền nhưng số tiền này chắc chắn sẽ bù đắp cho 10 năm của bạn.

Hai điều nên nhớ

1. Giá trị gia tăng

Tiền chỉ là một vật trao đổi ngang giá. Nó sẽ không bao giờ theo bạn đến suốt đời mà sẽ chuyển từ người này sang người khác khi bạn chi trả cho mua sắm một thứ nào đó. Vì vậy, "tiền" sẽ tiếp tục luân chuyển theo sự trao đổi hàng hóa.

Vậy giá trị tăng thêm của tiền được thể hiện như nào? Đó là thời gian, công sức bạn truyền tải kĩ năng khiêu vũ của mình để đổi lấy tiền hay truyền tải kiến thức của mình thông qua việc viết lách để đổi lấy tiền. Tất cả những điều như vậy thuộc về giá trị gia tăng.

"Bạn càng cho đi những giá trị của mình cho ai đó thì bạn nhận về càng nhiều thứ. Và để tạo ra nhiều giá trị hơn, bạn phải thật giỏi các kĩ năng của mình", bà Shrivastava chia sẻ.

2. Tính kiên định

Một người biết làm một vài công việc và đang thực hiện nó thì đó là điều tuyệt vời. Tuy nhiên nếu thiếu đi tính kiên định thì các kĩ năng và thời gian bạn dành cho nó sẽ không thể làm ra tiền.

"Tôi đã bắt đầu thực hiện một vài thứ vào năm ngoái, ví dụ như sử dụng nền tảng Dressprise chạy vài tháng, kiếm tiền và xoay vòng dòng tiền. Tuy nhiên, khi tôi có được công việc toàn thời gian, tôi bỏ dở công việc đầu tư của mình trên nền tảng đó và không kiếm tiền qua đó nữa", bà Shrivastava viết.

"Tôi đã bắt đầu sử dụng trang DigiMusk.com và nghĩ đến việc kiếm tiền từ đó với AdSense và rồi cuối cùng, tôi muốn kiếm tiền bằng cách sử dụng mạng lưới quảng cáo toàn cầu và tiếp thị liên kết. Nhưng với công cụ này, tôi cũng không kiên định và không thể kiếm tiền từ việc này".

Những điều trên đây là lời tâm sự thật lòng của bà Shrivastava về những trải nghiệm của mình để chia sẻ cho mọi người biết hướng nào nên làm và hướng nào không hiệu quả. Bên cạnh những câu chuyện về sự thành công khi kiếm tiền bà cũng nhắc nhở mọi người nên nhớ rằng thất bại cũng là một phần trong đó, bao gồm cả những thử thách, bế tắc...

Cuối cùng bà tổng kết lại những gì đã viết: "Hãy nhớ, bạn không cần bất kì một công việc nào cả. Tất cả những gì bạn cần là giá trị tăng thêm và tính kiên định như tôi đã đề cập. Chỉ cần hai điều đó áp dụng với mọi việc, bạn sẽ nhận lại hiệu quả bất ngờ".

chọn