HAGL chuẩn bị phương án dự phòng nếu Công Phượng thử việc thất bại tại Pháp?

Trong trường hợp Công Phượng thử việc thất bại tại Pháp, CLB HAGL sẽ có phương án dự phòng cho cầu thủ này.

Sau chiến dịch King's Cup 2019, mọi sự chú ý của dư luận nhanh chóng đổ dồn về tiền đạo Cộng Phượng với dự kiến sang thử việc tại giải Ligue 2 của Pháp, có thể là CLB Paris FC trong thời hạn 1 tháng từ 15/06-15/07. Được biết, người giới thiệu tiền đạo xứ Nghệ đến đây chính là HLV Guillaume Graechen, thầy cũ của Công Phượng tại Học viện HA Gia Lai JMG.

HAGL chuẩn bị phương án dự phòng nếu Công Phượng thử việc thất bại tại Pháp? - Ảnh 1.

Nếu mọi thủ tục suôn sẻ, đây sẽ là chuyến xuất ngoại thứ 3 của Công Phượng sau khi thi đấu cho CLB Mito Hollyhock của Nhật Bản và Incheon Utd của Hàn Quốc. Dù vậy, CLB HAGL dường như khá chắc kèo với Công Phượng khi đã chuẩn bị phương án dự phòng trong trường hợp cầu thủ 24 tuổi này thử việc thất bại tại Paris FC. 

Cụ thể, nhiều khả năng, tiền đạo này vẫn sẽ có tên trong danh sách thi đấu lượt về của HAGL tại V-League 2019 phòng trường hợp xấu nhất. Hạn cuối để đăng ký cầu thủ cho giai đoạn lượt về của V-League sẽ kết thúc vào ngày 08/07. Do vậy, không loại trừ khả năng CLB Phố Núi vẫn sẽ để tên Công Phượng trong danh sách đăng ký cho giai đoạn lượt về.

Paris FC được thành lập từ năm 1969. Sân nhà trước đây của Paris FC là Parc de Princes, nay đã chuyển sang Sébastien Charléty.

Ở mùa giải 2015/16, Paris FC từng giành quyền lên chơi giải Ligue 2 nhưng đã rớt hạng ngay trong mùa giải sau đó. Sang đến mùa giải tiếp theo, Parisa FC tiếp giành quyền thăng hạng và một lần nữa phải chật vật chống chọi với nguy cơ rớt hạng. Tuy nhiên, đội bóng này đã may mắ trụ lại được do đối thủ thắng trong trận đấu tranh suất play-off là U.S Orleans không đáp ứng các yêu cầu về tài chính.

Kết thúc mùa giài 2018/19, Paris FC đã thể hiện được một bộ mặt khác hẳn khi thi đấu khá thành công với vị trí thứ 4 chung cuộc. Không những vậy, CLB này còn để tuột mất vé play-off lên chơi Ligue 1 sau thất bại trước RC Lens.Bạch Dương

chọn