Vietcombank chính thức phân phối độc quyền Bảo hiểm FWD của con trai tỉ phú Lí Gia Thành

Vietcombank và Tập đoàn bảo hiểm của con trai tỉ phú Hong Kong Lí Gia Thành - FWD, đã chính thức hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền, trong thời hạn 15 năm.

Sáng 12/11, Ngân hàng TMCP Vietcombank và Tập đoàn Bảo hiểm đến từ Hong Kong - FWD, đã kí kết hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng này.

Theo thỏa thuận, Vietcombank sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của FWD. Hợp đồng có thời hạn 15 năm.

Ngược lại, FWD cũng đồng ý mua lại Liên doanh bảo hiểm nhân thọ Vietcombank - Cardif (VCLI), công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ giữa Vietcombank và BNP Paribas Cardif. 

untitled-2_luum-2

Vietcombank và Tập đoàn bảo hiểm FWD đã chính thức hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền, trong thời hạn 15 năm. (Ảnh: VCB).

Lãnh đạo Vietcombank cho biết giao dịch này đang chờ sự phê duyệt của các cơ quan chức năng.

Tập đoàn Bảo hiểm FWD có kế hoạch sẽ hợp nhất VCLI vào hoạt động kinh doanh hiện có tại Việt Nam, sau khi giao dịch hoàn tất. 

Trong thời gian này, VCLI vẫn tiếp tục hoạt động như trước đây. Khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc chuyển quyền sở hữu sang FWD. Phía FWD và Vietcombank đều khẳng định tất cả các hợp đồng bảo hiểm hiện tại sẽ được FWD tiếp quản và chăm sóc, sau khi mọi thủ tục hoàn tất.

Giá trị thương vụ hợp tác giữa Vietcombank và FWD không được tiết lộ, vì đây là cam kết bảo mật của hai bên, Tuy nhiên, một số nguồn tin trước đó cho biết, Vietcombank có thể nhận được khoản phí độc quyền phân phối và hoa hồng từ Tập đoàn FWD lên tới 400 triệu USD.

Theo Bloomberg, FWD Group đã trả giá cao hơn các đối thủ cạnh tranh, kể cả Prudential để có được hợp đồng với Vietcombank.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank - ông Nghiêm Xuân Thành, cho biết FWD là một tập đoàn bảo hiểm có ưu thế trong ứng dụng kĩ thuật số vào quy trình hoạt động, có quan điểm phát triển sản phẩm đa dạng, đơn giản, phù hợp với từng phân khúc khách hàng, tương thích với chiến lược chuyển đổi ngân hàng số và ngân hàng bán lẻ của Vietcombank.

Như vậy, nếu đúng như đồn đoán, hợp tác bảo hiểm của Vietcombank với FWD là giao dịch lớn nhất trên thị trường bảo hiểm ngân hàng từ trước tới nay.

Tập đoàn bảo hiểm FWD thuộc sở hữu của Pacificfic Century Group (PCG), được thành lập năm 2013, hiện hoạt động ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á như Hong Kong, Ma Cao, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Nhật Bản, Malaysia và Việt Nam. 

Nhà sáng lập đồng thời là Chủ tịch của PCG là ông Richard Li, con trai của tỉ phú Hong Kong Lí Gia Thành.

anh-chup-man-hinh-2019-11-02-luc-232538-1572711954531611827883

Vietcombank là quán quân ngân hàng có lợi nhuận cao nhất hệ thống nhiều năm qua. (Đồ hoạ: Quốc Minh).

 Vietcombank là ngân hàng TMCP của Việt Nam luôn đạt kết quả kinh doanh cao nhất hệ thống nhiều năm nay.  Lũy kế 9 tháng năm 2019, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của ngân hàng đạt 17.592 tỉ đồng, tăng 51% so với cùng kì và hoàn thành được 86% kế hoạch năm. 

Với số lượng khách hàng đông đảo và nhiều điểm giao dịch, ngân hàng này được xem là đối tác tiềm năng của các tập đoàn bảo hiểm hiện nay.

chọn