Vietnam Airlines tăng tần suất khai thác chuyến bay khứ hồi tới Đà Nẵng

Vietnam Airlines (VNA) thông báo sẽ tăng thêm số chuyến bay khứ hồi tới Đà Nẵng lên thành 5 chuyến mỗi ngày.

Cụ thể, theo thông báo từ Vietnam Airlines, từ ngày 10/9 đến ngày 15/9, hãng hàng không này sẽ tăng thêm các chuyến bay từ Hà Nội và TP HCM đến Đà Nẵng, nâng tuần suất lên thành 2 chuyến khứ hồi từ Hà Nội và 3 chuyến bay khứ hồi từ TP HCM. Tổng số chuyến bay khứ hồi tới Đà Nẵng lên thành 5 chuyến mỗi ngày.

Từ ngày 16/9 đến cuối tháng 9/2020, VNA sẽ tiếp tục tăng tiếp các chuyến tới Đà Nẵng, nâng thành 4 chuyến bay khứ hồi từ Hà Nội và 5 chuyến khứ hồi từ TP HCM.

Cùng với chuyến bay mỗi ngày giữa TP HCM và Đà Nẵng của Pacific Airlines (liên danh với VNA), tổng số chuyến bay khứ hồi của VNA Group đến Đà Nẵng lên tới 10 chuyến mỗi ngày vào cuối tháng 9.

Hành khách mua vé trên các chuyến bay liên danh, do Pacific Airline khai thác sẽ được phục vụ làm thủ tục mặt đất tại quầy check-in của Pacific Airlines; hành lý xách tay miễn phí 7 kg; vé không bao gồm suất ăn, đồ uống trên không. Ngoài ra, hành khách được hưởng thêm tiêu chuẩn hành lí kí gửi miễn cước của VNA tùy theo điều kiện giá vé hạng đặt chỗ tương ứng. Hành khách là hội viên Bông Sen Vàng VNA vẫn được hưởng chính sách của chương trình bao gồm cộng dặm và trả thưởng. 

VNA tăng tần suất khai thác chuyến bay khứ hồi tới Đà Nẵng - Ảnh 1.

(Ảnh: VNA)

Trước đó vào ngày 6/9, Bộ GTVT đã có công văn yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ôtô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi/đến Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường. 

Đồng thời Bộ GTVT cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Theo Pacific Airlines, hãng cũng ra thông báo, từ ngày 10/9 sẽ khai thác với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày giữa TP HCM và Đà Nẵng, đây là các chuyến bay liên danh với Vietnam Airlines do Pacific Airlines khai thác. 

Trong giai đoạn hiện nay, hành khách sẽ được xếp chỗ giãn cách, yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình để bảo đảm đúng quy định phòng chống dịch của cơ quan chức năng, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

VNA tăng tần suất khai thác chuyến bay khứ hồi tới Đà Nẵng - Ảnh 2.

Máy bay Pacific Airlines chính thức ra mắt với màu sơn của thương hiệu mới. (Ảnh: Pacific Airlines).

Cũng trong ngày 10/9, Pacific Airlines đã ra mắt chiếc máy bay Airbus A320s với đầy đủ màu sắc thương hiệu mới với chuyến bay đầu tiên được thực hiện giữa TP HCM – Hà Nội vào lúc 10h20.

Đây là chiếc đầu tiên trong đội bay Airbus A320s của Hãng được sơn hoàn thiện theo nhận diện thương hiệu mới. Được biết, màu sơn xanh Navy được lấy cảm hứng từ màu sắc của Vietnam Airlines để tạo kết nối chuỗi trong hệ sinh thái hàng không của Vietnam Airlines Group.

Việc thay đổi tên và thương hiệu của Pacific Airlines được thực hiện, sau khi các cổ đông của Hãng là Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas thống nhất thỏa thuận ngừng hợp đồng nhượng quyền thương hiệu và sử dụng hệ thống chung với Jetstar Group, nhằm cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh và khả năng lợi nhuận của Pacific Airlines, đồng thời thúc đẩy qui mô và sức mạnh thương hiệu của Vietnam Airlines Group tại thị trường nội địa và trong khu vực.

chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.