Viglacera muốn đầu tư các dự án công nghiệp, đô thị tại Cộng hòa Dominica

Viglacera vừa công bố tờ trình cho kỳ họp Đại hội đồng cổ đông bất thường về việc khảo sát, đầu tư dự án tại Cộng hòa Dominica. Hiện, Viglacera cũng đang có khu công nghiệp và hai nhà máy sản xuất vật liệu tại Cuba.

Tổng Công ty Viglacera - CTCP (mã chứng khoán: VGC) vừa công bố kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 vào ngày 7/9 tới đây. Một trong những nội dung chính của kỳ họp này là để thông qua kế hoạch đầu tư tại Cộng hòa Dominica. 

Theo tờ trình tại kỳ họp, công ty sẽ bổ sung vào kế hoạch đầu tư phát triển năm nay về chủ trương khảo sát lập phương án đầu tư, báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư để đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, đầu tư khu công nghiệp, khu đô thị tại quốc gia này. 

Công ty cũng ủy quyền cho Hội đồng quản trị triển khai các thủ tục, các bước thực hiện tiếp theo, xem xét quyết định đầu tư trên cơ sở hiệu quả kinh tế của dự án, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành của nước sở tại và của Việt Nam, điều lệ công ty.

Như vậy, Dominica sẽ là điểm đầu tư nước ngoài thứ hai của Viglacera sau Cuba. 

Tại Cuba, công ty đang sở hữu dự án Khu công nghiệp ViMariel, nằm trong khu A10 của đặc khu Mariel. Tổng diện tích của khu công nghiệp này là 256 ha, khởi công vào tháng 11/2018. Theo Viglacera, việc đầu tư dự án này nhằm đón đầu xu hướng đầu tư vào Cuba và nghiên cứu triển khai các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại quốc gia này. 

Bên cạnh đó, Viglacera cũng hợp tác với Tập đoàn Geicon (Cuba) thành lập Công ty SanVig - CTCP tại Cuba để đầu tư lĩnh vực sản xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát với hai nhà máy tại các thành phố San José và Santa Cruz del Norte, thuộc tỉnh Mayabeque. Hai nhà máy này đã vận hành từ năm 2020 - 2021 và đều có lợi nhuận.  

Ngoài các dự án tại nước ngoài nói trên, trong nước, Viglacera là chủ đầu tư của 11 dự án khu công nghiệp ở các tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ninh, Phú Thọ, Hà Nam, Hưng Yên, Thừa Thiên Huế và Thái Bình. 

 Phối cảnh dự án Khu công nghiệp ViMariel tại Cuba của Viglacera. (Nguồn: Viglacera). 

Lũy kế 7 tháng kinh doanh đầu năm, công ty cho biết đã ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 111% kế hoạch năm và gấp 2,11 lần so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương khoảng 1.887 tỷ đồng. Trong đó, lợi nhuận trước thuế tháng 7 vào khoảng 147 tỷ đồng, đạt 119% kế hoạch tháng đã đề ra.

Tính tới thời điểm cuối quý II, Viglacera cũng ghi nhận 2.790 tỷ đồng doanh thu chưa thực hiện, là phần doanh thu nhận trước từ các khách thuê khu công nghiệp đang chờ tới kỳ hạch toán vào kết quả kinh doanh. 

Tag:
chọn
Cam Ranh đang dồn lực cho sân bay và đường ven biển, chuẩn bị đón loạt bất động sản gần 2 tỷ USD
Giai đoạn đến 2025, khu vực Cam Ranh sẽ mời đầu tư khoảng 9 dự án bất động sản với tổng vốn đầu tư ít nhất hơn 44.000 tỷ đồng. Để đón làn sóng đầu tư này, Khánh Hoà đang tập trung nguồn lực cho các dự án hạ tầng trọng điểm tại Cam Ranh, bao gồm cả nâng cấp sân bay và xây dựng tuyến đường ven biển...