Viglacera ước lãi gần 1.890 tỷ đồng sau 7 tháng đầu năm

Theo thông tin từ Viglacera, 7 tháng đầu năm, lãi trước thuế hợp nhất của công ty vượt 11% và lãi trước thuế công ty mẹ vượt 12% kế hoạch năm. Viglacera cũng cho biết, con số lãi hợp nhất này gấp 2,11 lần so với cùng kỳ.

Theo thông tin từ Tổng Công ty Viglacera - CTCP (mã chứng khoán: VGC), 7 tháng kinh doanh đầu năm, công ty ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 111% kế hoạch năm và gấp 2,11 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo kế hoạch thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên, mục tiêu lợi nhuận trước thuế của công ty là 1.700 tỷ đồng, như vậy, sau lợi nhuận trước thuế 7 tháng của Viglacera đạt được là khoảng 1.887 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, báo cáo tài chính mới đây của công ty cho thấy, lũy kế 6 tháng, công ty đạt lợi nhuận sau thuế là 1.740 tỷ đồng. Như vậy, lợi nhuận trước thuế tháng 7 của công ty đạt khoảng 147 tỷ đồng. Viglacera cho biết, con số này đạt 119% kế hoạch tháng đã đề ra.

Cũng theo Viglacera, lợi nhuận trước thuế công ty mẹ sau 7 tháng đạt 112% kế hoạch năm (1.200 tỷ đồng), như vậy, con số này vào khoảng 1.344 tỷ đồng.  

 Nguồn: Viglacera. 

Nói về kế hoạch kinh doanh trong thời gian tới, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn cho biết công ty sẽ tập trung phát triển theo diễn biến thị trường, đặc biệt là ở thị trường phía Nam và đầu tư vào công tác phát triển sản phẩm mới. Đối với mảng bất động sản, công ty cho biết sẽ tập trung đẩy nhanh các tiến độ giải phóng mặt bằng và phát triển dự án khu công nghiệp mới và chuẩn bị các phương án an toàn cho mùa mưa bão… 

Trước đó, trong 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của Viglacera đã tăng 53% lên 8.101 tỷ đồng.  Theo Viglacera, kết quả này chủ yếu đến từ hai lĩnh vực là kính xây dựng và bất động sản, trong đó, chiếm tỷ trọng lớn nhất là doanh thu từ dịch vụ cho thuê bất động sản, hạ tầng khu công nghiệp tăng 40%.

Công ty cũng báo lãi sau thuế 1.443 tỷ đồng, tăng 129% so với cùng kỳ và là một trong 4 doanh nghiệp bất động sản đại chúng lãi nghìn tỷ nửa đầu năm, bên cạnh Kinh Bắc (KBC), Becamex IDC (BCM) và IDICO (IDC).

Nhờ lãi cao, dòng tiền thuần trong nửa đầu năm của Viglacera dương 95,6 tỷ đồng, trong khi cả dòng tiền từ hoạt động đầu tư và hoạt động tài chính đều ghi nhận giá trị âm. Công ty cũng giảm các khoản phải trả, đồng thời trả nợ gốc vay, gốc thuê tài chính, do đó, tổng nợ phải trả tại thời điểm cuối quý II giảm gần 300 tỷ đồng so với đầu năm. 

Tại thời điểm cuối quý II, Viglacera cũng ghi nhận 2.790 tỷ đồng doanh thu chưa thực hiện, là phần doanh thu nhận trước từ các khách thuê khu công nghiệp đang chờ tới kỳ hạch toán vào kết quả kinh doanh. 

Tag:
chọn
'Nút thắt' chưa thể gỡ trên đoạn Vành đai 2,5 nối những khu đô thị tỷ USD ở Tây Hồ và Bắc Từ Liêm
Đoạn vành đai 2,5 kết nối từ khu đô thị Ciputra đến các khu đô thị Ngoại giao đoàn và Tây Hồ Tây đang triển khai xây dựng nhưng vướng mặt bằng.