Viglacera ước lãi 2 tháng đạt 14% kế hoạch năm, lên kế hoạch đầu tư dự án BĐS mới

2 tháng đầu năm, Viglacera ước lãi trước thuế hợp nhất đạt 14% kế hoạch năm và vượt 128% so với kết quả cùng kỳ năm trước, tương đương đạt khoảng hơn 170 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Tổng Công ty Viglacera - CTCP (mã chứng khoán: VGC), tháng 2 vừa qua,  công ty ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 131% so với cùng kỳ năm 2023, doanh thu hợp nhất ước đạt 108%, công nợ phải thu ngoài kế hoạch ước đạt 91%, giá trị tồn kho ước đạt 100% so với cùng kỳ.  

Lũy kế 2 tháng đầu năm, công ty đã hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất với kết quả ước đạt 14% kế hoạch năm, vượt 128% so với cùng kỳ. Doanh thu ước đạt 67% kế hoạch quý I và đạt 91% so với cùng kỳ. 

Viglacera không công bố các con số cụ thể.  

Theo một công bố vào cuối năm 2023, Viglacera lên kế hoạch kinh doanh cho năm 2024 với tổng doanh thu hợp nhất 13.468 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.216 tỷ đồng. Như vậy, tạm tính theo các con số này, Viglacera lãi trước thuế khoảng hơn 170 tỷ đồng sau 2 tháng đầu năm. 

Đối với kế hoạch hoạt động kinh doanh trong tháng 3, Viglacera cho biết, mảng bất động sản sẽ được dồn lực lượng, nguồn lực để triển khai kế hoạch chuẩn bị đầu tư các dự án mới. Công ty cũng sẽ đẩy mạnh tiến độ kinh doanh các khu nhà ở công nhân - nhà ở xã hội đã hoàn thành; triển khai mô hình khu công nghiệp xanh - thông minh; đồng thời tiếp tục rà soát nâng cao chất lượng quản lý vận hành các khu công nghiệp - khu đô thị hiện có.

Các doanh nghiệp thành viên làm bất động sản của Viglacera cũng cho biết, hiện đã tập trung đủ quân số triển khai thi công các dự án sau dịp Tết. Tiến độ và kế hoạch dòng tiền cũng được lập bám sát thực tế và sát với từng hạng mục công trình, trong đó bao gồm công tác đền bù, thi công, quyết toán kinh doanh nhà ở.

Song song với đó, các đơn vị xúc tiến các bước tìm kiếm các dự án mới, chuẩn bị nguồn đất khu công nghiệp và các dự án nhà ở đáp ứng theo định hướng kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2024.

Ngày 15/2 vừa qua, Viglacera đã công bố chính thức hoạt động đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Thuận Thành 1 (tỉnh Bắc Ninh) là khu công nghiệp xanh và thông minh. Viglacera cho biết, sự kiện này có ý nghĩa rất quan trọng bởi nó đánh dấu bước chuyển mình về chất lượng lịch vụ các khu công nghiệp mang thương hiệu Viglacera.

Tag:
chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.