Viglacera ước lãi trước thuế khoảng 17 tỷ đồng trong tháng 11

Theo Viglacera, lũy kế 11 tháng đầu năm, lãi trước thuế hợp nhất đạt 1.663 tỷ đồng, vượt 37% so với kế hoạch năm nay.

Tổng Công ty Viglacera - CTCP (mã chứng khoán: VGC) vừa cho biết, tính riêng tháng 11, lợi nhuận công ty mẹ đạt 101% kế hoạch tháng, lũy kế 11 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế công ty mẹ đạt 142% kế hoạch năm, tăng 7% so với cùng kỳ và đạt 1.856 tỷ đồng. 

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất toàn công ty lũy kế 11 tháng ước đạt 1.663 tỷ đồng, tương đương đạt 137% so với kế hoạch năm. Trước đó, công ty cũng cho biết đạt lợi nhuận trước thuế lũy kế 10 tháng đầu đạt khoảng gần 1.646 tỷ đồng. Như vậy, tính riêng tháng 11, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Viglacera khoảng 17 tỷ đồng, giảm hơn 70% so với tháng 10.

 Nguồn: Viglacera.

Riêng trong lĩnh vực bất động sản, theo Viglacera, bất động sản công nghiệp vẫn là dấu son đậm nét, khi mà kết quả kinh doanh cùng với cổ tức thu từ các công ty con và công ty liên kết đã đóng góp phần lớn vào tổng doanh thu và lợi nhuận của tổng công ty.

Bên cạnh đó, công ty cũng cho biết kế hoạch đầu tư 50.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2022 - 2030 và đã được hoạch định khá toàn diện, thông qua các dự án Nhà ở công nhân tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV, dự án Nhà ở xã hội tại Kim Chung, dự án Nhà ở công nhân Hải Yên - Quảng Ninh, hoặc thông qua tham gia đấu thầu các dự án mới tại Bắc Ninh, Phú Thọ, Hà Nội.

Đây là chương trình triển khai đầu tư nhà ở xã hội mà công ty đã được Bộ Xây dựng giao tại Hội nghị thúc đẩy phát triển NOXH cho công nhân, người thu nhập thấp của Thủ tướng Chính phủ. 

Về kế hoạch kinh doanh bất động sản trong tháng cuối năm và năm 2024, Viglacera cho biết sẽ tập trung thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại các dự án Khu công nghiệp Thuận Thành I, Tiền Hải, Phong Điền, Phú Hà, Hải Yên để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ước thực hiện cả năm 2023, Viglacera sẽ ghi nhận doanh thu khoảng 218 ha diện tích kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp. Tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng tại các dự án khu công nghiệp và nhà ở đang nằm trong tầm kiểm soát.

Hiện, công ty đang sở hữu và vận hành 12 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 4.000 ha, thu hút 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước với vốn FDI hơn 16 tỷ USD, trong đó có  Samsung, Amkor, Canon, Hyosung, Anam Electronics, IRC Tire, Toyoda Gosei…. 

Tag:
chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.