VinaCapital: Thị trường tiếp tục được hỗ trợ bởi lãi suất thấp và sự hồi phục của nền kinh tế

Đánh giá của VinaCapital cho rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi lãi suất thấp, tiến độ sản xuất vắc xin Covid-19 và sự hồi phục của nền kinh tế.

VinaCapital vừa có báo cáo đánh giá về thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong tháng 8, VN-Index tăng 10,4%. Theo đánh giá của quĩ ngoại này, diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán thế giới cũng hỗ trợ đà tăng của cổ phiếu Việt Nam.

Trong tháng 8, NĐT trong nước hào hứng tham gia thị trường, trong khi khối ngoại tiếp tục bán ròng 148 triệu USD trên cả ba sàn. Trong 8 tháng đầu năm, khối ngoại đã bán ròng 963 triệu USD nếu loại trừ khoảng giao dịch mua khoản thuận 650 triệu USD cổ phiếu VHM trong tháng 6.

Đánh giá giai đoạn sắp tới của thị trường, VinaCapital cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi lãi suất thấp, tiến độ sản xuất vắc xin Covid-19 và sự hồi phục của nền kinh tế. 

Tuy nhiên, việc thị trường chứng khoán Mỹ tăng lên mức cao nhất trong lịch sử có thể gây ra rủi ro cho thị trường chứng khoán toàn cầu. 

Trở lại diễn biến trong tháng 8 của thị trường chứng khoán Việt Nam, một số cổ phiếu như MWG, FPT và HPG có mức tăng 25,4%, 13,6% và 13,1%. Theo VinaCapital, MWG và FPT là những cổ phiếu hết room ngoại và thường được khối ngoại giao dịch cao hơn giá thị trường.

Trong tháng 8, MWG và FPT được hỗ trợ bởi thông tin quĩ CTBC Việt Nam, một quĩ mới mở từ Đài Loan sẽ giải ngân 160 triệu USD vào thị trường Việt Nam. Một phần danh mục của CTBC được phân bổ vào chứng chỉ quĩ ETF VN Diamond, tập trong vào các cổ phiếu hết room ngoại.  

Ngoài ra, các cổ phiếu MWG, FPT và HPG khởi sắc nhờ kết quả kinh doanh khởi sắc. 

chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.