Vinaconex sẽ bàn giao dự án Green Diamond từ quý II, doanh thu dự kiến khoảng 2.000 tỷ đồng

VCBS cho biết, Vinaconex dự kiến bàn giao căn hộ thuộc dự án Green Diamond tại số 93 Láng Hạ, Hà Nội từ quý II tới. Với mức giá bán 75 - 80 triệu đồng/m2, dự án kỳ vọng sẽ đem về doanh thu khoảng 2.000 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án Chung cư cao cấp Green Diamond tại số 93 Láng Hạ, Hà Nội của Vinaconex. (Ảnh: Vinaconex). 

Theo thông tin từ Chứng khoán Vietcombank (VCBS), Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã chứng khoán: VCG) dự kiến sẽ bàn giao căn hộ thuộc dự án Chung cư cao cấp Green Diamond tại số 93 Láng Hạ, Hà Nội từ quý II tới, sau khi hoàn thành công tác nghiệm thu. 

VCBS cho biết, với vị trí dự án tại khu vực trung tâm và có mức giá bán cao (75 - 80 triệu đồng/m2), dự án kỳ vọng giúp Vinaconex ghi nhận doanh thu khoảng 2.000 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, trong hai năm tới, Vinaconex sẽ tiếp tục hoàn thiện và bàn giao các phân khu đã được khách hàng đặt mua trong giai đoạn 2010 - 2012 tại dự án Khu đô thị Amatia Cát Bà tại Hải Phòng, gồm Khu biệt thự B2, B3 và một phần Khu liền kề A3. 

Song, biên lợi nhuận của dự án dự kiến sẽ không cao do giá bán đất nền trước kia khá thấp và chi phí xây dựng nhà thô chiếm phần lớn tỷ trọng doanh thu ghi nhận. 

Bên cạnh đó, tiến độ đầu tư và mở bán tại dự án này dự báo sẽ chậm lại trong 1 - 2 năm tới, khi thị trường bất động sản trầm lắng, mặt bằng lãi suất neo cao ảnh hưởng lớn đến triển vọng bán hàng, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng.

Hiệu quả khai thác cho thuê dự án cũng được dự báo ở mức thấp do thị trường du lịch chưa phục hồi, đặc biệt đối với khách quốc tế; giá thành sản phẩm cao và chưa có đường kết nối sang Cát Bà ảnh hưởng đến tính hấp dẫn của dự án. 

Mặt khác, hạn chế trong khả năng phát hành trái phiếu mới và nhu cầu vốn cho hoạt động xây dựng cũng ảnh hưởng đến nguồn lực tài chính phân bổ cho hoạt động đầu tư hạ tầng tại dự án.

Nhìn chung, theo đánh giá của VCBS, kết quả kinh doanh mảng bất động sản của Vinaconex về cơ bản chưa tương xứng với quy mô đầu tư và kế hoạch tài chính của doanh nghiệp. 

Song, cũng theo VCBS, trong năm nay, Vinaconex vẫn sẽ ghi nhận doanh thu khá tích cực từ mảng bất động sản, nhờ bàn giao các sản phẩm đã được đặt mua và phục vụ nhu cầu ở thực của người dân.

VCBS cho biết, Vinaconex sẽ đẩy mạnh mảng kinh doanh này trong các năm tiếp theo nhằm tận dụng các lợi thế về quỹ đất lớn và vị thế cao trong đấu thầu phát triển dự án, bao gồm các dự án tại vùng lõi đô thị;  đồng thời tận dụng kinh nghiệm phát triển bất động sản của nhóm cổ đông lớn. 

 

Tag:
chọn
DIC Group thay Tổng Giám đốc trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên
DIC Group vừa miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Hoàng Văn Tăng theo nguyện vọng cá nhân của lãnh đạo này. Người được bầu vào vị trí thay thế là ông Nguyễn Quang Tín, một Phó Tổng Giám đốc của doanh nghiệp.