Vingroup khởi công dự án đầu tiên ở Điện Biên

Dự án Trung tâm Thương mại và Nhà ở Thương mại TP Điện Biên Phủ là dự án đầu tiên mà Tập đoàn Vingroup tiển khai tại tỉnh Điện Biên.
Tập đoàn Vingroup khởi công dự án đầu tiên ở Điện Biên - Ảnh 1.

(Ảnh: UBND tỉnh Điện Biên).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên, ngày 13/3 vừa qua, CTCP Vincom Retail (mã chứng khoán: VRE) đã khởi công dự án Trung tâm Thương mại và Nhà ở Thương mại TP Điện Biên Phủ.

Dự án có quy mô hơn 13.000 m2; bao gồm trung tâm thương mại Vincom, khu vực nhà ở thương mại và đất cho cây xanh, giao thông. Đây là dự án đầu tiên mà Tập đoàn Vingroup triển khai tại tỉnh Điện Biên.

Theo dự báo của Chứng khoán VNDirect, năm 2022, Vincom Retail có thể đạt doanh thu thuần khoảng 8.614 tỷ đồng, tăng 46% so với năm 2021; lãi ròng cũng được dự báo tăng 95,5%, đạt 2.569 tỷ đồng.

Hiện, công ty đang có chiến lược tập trung vào mảng cho thuê bất động sản đầu tư và giảm doanh thu từ mảng chuyển nhượng bất động sản.

Trong đó, mảng cho thuê bất động sản được dự báo sẽ chiếm gần 90% trong cơ cấu tổng doanh thu thuần của công ty trong năm 2022, ghi nhận 7.671 tỷ đồng, tăng 63% so với thực hiện năm 2021. 

Mảng chuyển nhượng bất động sản trong năm nay cũng được dự báo giảm 25%, đạt 753 tỷ đồng và chiếm hơn 8,7% trong tổng doanh thu thuần.

chọn
An Gia dự chi hơn 350 tỷ đồng hợp tác với một đơn vị liên quan dự án The Gió
HĐQT An Gia vừa thông qua nghị quyết chi tối đa 350,3 tỷ đồng để ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với Quản lý và Phát triển Lộc Phát (doanh nghiệp chuyên về tư vấn quản lý, có liên quan đến dự án The Gió tại Bình Dương).