Vingroup lập công ty sản xuất thuốc

Vinbiocare có Chủ tịch là bà Mai Hương Nội, Phó Tổng giám đốc của Tập đoàn Vingroup. Vốn điều lệ của công ty là 200 tỷ đồng.

Thông tin chúng tôi có được, ngày 3/6 vừa qua, Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Vinbiocare (Tên viết tắt: Vinbiocare JSC) được thành lập với vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Công ty có trụ sở chính tại Khu đô thị Ocean Park, xã Đa Tốn, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

Người đại diện của Vinbiocare là bà Mai Hương Nội với chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Bà Nội sinh năm 1969, được biết đến trên vai trò là Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn Vingroup (Mã chứng khoán: VIC). Trước đó, giai đoạn từ tháng 3/2006 đến tháng 6/2012, bà Mai Hương Nội từng là Tổng Giám đốc của Tập đoàn Vingroup.

Ngoài ra, bà Mai Hương Nội còn là chủ tịch của một số công ty như Vinpearl Đà Nẵng, Vinpearl Nha Trang, Vinpearl Phú Quốc.

Trở lại thông tin liên quan đến Vinbiocare, ngành nghề chính của là sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu. 

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cơ cấu cổ đông của Vinbiocare gồm ba cổ đông, trong đó Tập đoàn Vingroup sở hữu tỷ lệ cổ phần lớn nhất là 69%, tương ứng 138 tỷ đồng.

Hai cổ đông cá nhân của doanh nghiệp là ông Phan Quốc Việt nắm 30% vốn, tương ứng 60 tỷ đồng và bà Phan Thu Hương nắm 1% vốn, tương đương 2 tỷ đồng.

Vingroup lập công ty sản xuất thuốc - Ảnh 1.

Nguồn: Thu Thủy tổng hợp từ Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.


chọn