Vingroup sắp phát hành 8.000 tỷ đồng trái phiếu

Vingroup sẽ thực hiện 4 đợt phát hành trái phiếu với tổng giá trị 8.000 tỷ đồng, dự kiến thực hiện trong tháng 4 - tháng 6/2024.

HĐQT của Tập đoàn Vingroup vừa thông qua phương án chào bán trái phiếu doanh nghiệp theo hình thức chào bán riêng lẻ, với tổng giá trị phát hành 8.000 tỷ đồng.

Đây là trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có bảo đảm và xác định nghĩa vụ trả nợ trực tiếp của Vingroup.

Trái phiếu sẽ chia thành 4 đợt phát hành, dự kiến thực hiện từ tháng 4/2024 - tháng 6/2024, kỳ hạn tối đa 24 tháng kể từ ngày phát hành. Số tiền thu về từ đợt phát hành sẽ dùng để cơ cấu các khoản nợ của Vingroup.

Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2024, Vingroup công bố kế hoạch doanh thu kỷ lục 200.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 4.500 tỷ đồng. Các con số này tăng 24% và 119% so với kết quả năm 2023.

Trong lĩnh vực Bất động sản nhà ở, để chuẩn bị cho một chu kỳ tăng trường mới của thị trường, Vinhomes cho biết sẽ kiện toàn kênh phân phối và đầy mạnh mô hình 020. Đơn vị này sẽ xây dựng hệ thống phần phối tự doanh song song với hệ thống đại lý hiện có trên toàn quốc, xây dựng mổi quan hệ hợp tác lâu dài. 

Vinhomes cũng tiếp tục cải thiện hệ thống kinh doanh online, minh bạch hóa chính sách và giá cả sản phẩm. Ngoài các dự án đã mở bán, đơn vị tập trung triển khai các dự án mới tiềm năng đã hoàn thiện thủ tục pháp lý để đảm bảo nguồn doanh thu trong năm 2024, cũng như từng bước xây dựng các dự án nhà ở xã hội.

Trong lĩnh vực Du lịch nghỉ dưỡng, Vinpearl đặt mục tiêu duy trì nhận diện thương hiệu số 1 về vui chơi giải trí và nghi dưỡng tại Việt Nam, đặc biệt là tập khách gia đình. Công ty kỳ vọng thị trường sẽ tiếp đà phục hồi mạnh, đặc biệt từ tệp khách quốc tế, qua đó đặt mục tiêu tăng trưởng vượt mạnh so với năm 2023.

Theo kế hoạch, Vingroup sẽ tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 25/4 sắp tới tại Trung tâm Hội nghị Almaz, quận Long Biên, Hà Nội.   

Tag:
chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.