Vingroup tiếp tục tài trợ hơn 50 tỉ đồng hoá chất, đủ cho 100.000 xét nghiệm Covid-19

Số hoá chất này sẽ được sử dụng để thực hiện hơn 100.000 xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.

Ngày 8/8, Tập đoàn Vingroup thông báo sẽ tài trợ thêm hoá chất Light PowerSARS-CoV-2 1stRT-rPCR Plus Kit để thực hiện 100.000 xét nghiệm chẩn đoán phát hiện virus Covid-19 trị giá 50 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, quyết định hỗ trợ trên được lãnh đạo tập đoàn đưa ra trước những diễn biến lây lan nhanh của dịch Covid-19, cùng với các doanh nghiệp và cá nhân cả nước chung tay chống dịch Covid-19.

Trước đó (7/8), Tập đoàn Vingroup đã tiến hành trao tặng 1.700 máy thở không xâm nhập và tài trợ hoá chất thực hiện 56.000 xét nghiệm Covid-19 cho TP Đà Nẵng, Hải Phòng và Bắc Ninh.

Theo đó, trong vòng 1 tuần kể từ ngày 7/8, 1.500 máy thở xâm nhập VFS-410 và 200 máy VFS-510 sẽ được Vingroup bàn giao cho Bộ Y tế.

Kế hoạch trao tặng máy thở nằm trong chương trình tặng 5.000 máy thở không xâm nhập VFS-310 cho Bộ Y tế mà Vingroup đã công bố hồi đầu tháng 4. 

Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu từ Bộ Y tế, Vingroup đã đồng ý chuyển gói tài trợ 5.000 máy thở không xâm nhập VFS-310 thành 3.000 máy thở xâm nhập VFS-410.

Đây là hai loại máy thở "made in Việt Nam" được phát triển và sản xuất hoàn toàn bởi Vingroup. Tỉ lệ nội địa hoá lên tới 70%, dựa trên giấy phép sản xuất của nhà sản xuất máy thở hàng đầu thế giới Medtronic, Mỹ.

Trong tuần qua, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng cũng cam kết tiếp nhận mẫu từ CDC Đà Nẵng để thực hiện xét nghiệm với công suất tối đa là 500 test/ngày.

Vingroup là một trong những doanh nghiệp đi tiên phong trong hành động hỗ trợ cộng đồng từ những ngày dịch Covid-19 khởi phát đến nay.

Theo thống kê, Vingroup đã tài trợ cho ngành y tế, các địa phương và đối tác hơn 900 tỉ đồng nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Không chỉ hỗ trợ người dân trong nước, Tập đoàn Vingroup của Việt Nam cũng đã tiến hành trao tặng 2.400 máy thở cho cộng đồng quốc tế để góp phần chống dịch Covid-19.

Trong đó, Vingroup đã trao 800 máy thở VFS-510 đợt 1 cho Nga, Ucraina và 200 máy VFS 510 cho Singapore vào tháng 7/2020.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hưng Yên mời đầu tư tháp đôi 36 tầng ở khu Đông Văn Giang hơn 12.000 tỷ
Khu B - Khu đô thị phía Đông huyện Văn Giang đang được tỉnh Hưng Yên tìm chủ có tổng vốn đầu tư hơn 12.101 tỷ đồng. Tại đây sẽ xây 2 công trình hỗn hợp cao 36 tầng nổi, 2 toà nhà ở xã hội cao 9 tầng nổi cùng hàng trăm căn liền kề, biệt thự.