Vĩnh Phúc đầu tư giai đoạn 2 đường trục KĐT mới Mê Linh đoạn xen kẹp qua Hà Nội

Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc sử dụng vốn ngân sách tỉnh Vĩnh Phúc đầu tư giai đoạn 2 đường trục KĐT mới Mê Linh đối với đoạn xen kẹp qua Hà Nội.
Vĩnh Phúc đầu tư giai đoạn 2 đường trục KĐT mới Mê Linh đoạn xen kẹp qua Hà Nội - Ảnh 1.

Trục chính KĐT mới Mê Linh đoạn qua UBND huyện Mê Linh. (Ảnh: Hạ Vũ).

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản về việc đầu tư giai đoạn 2 dự án đường trục KĐT mới Mê Linh đối với đoạn xen kẹp qua địa bàn TP Hà Nội.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản về việc cho phép tỉnh này đầu tư giai đoạn 2 với dự án đường trục nêu trên.

Với đề nghị của tỉnh Vĩnh Phúc, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc sử dụng vốn ngân sách tỉnh đầu tư giai đoạn 2 dự án đường trục KĐT mới Mê Linh đối với đoạn xen kẹp qua địa bàn Hà Nội.

Thủ tướng giao UBND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp thu ý kiến của các cơ quan; chịu trách nhiệm thống nhất với Bộ GTVT về việc đồng bộ hệ thống giao thông, Bộ Tài chính về quản lý tài sản công, Bộ Tài nguyên và Môi trường về khung chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư (nếu có) và UBND thành phố Hà Nội trong quá trình triển khai dự án.

Đáng chú ý, Thủ tướng Chính phủ lưu ý tỉnh Vĩnh Phúc chỉ thực hiện dự án khi đã thống nhất với các cơ quan về các vấn đề nêu trên, bảo đảm hiệu quả đầu tư, phù hợp quy hoạch, không phát sinh khiếu kiện, theo đúng quy định pháp luật.

Vĩnh Phúc là tỉnh nằm phía Bắc TP Hà Nội, cách Thủ đô khoảng 60 km. Đây là địa phương có nhiều tập đoàn nước ngoài lớn đầu tư.

Do đó, việc đầu tư dự án đường trục KĐT mới Mê Linh giai đoạn 2 là việc cần thiết, tạo kết nối giữa Vĩnh Phúc và Hà Nội cũng như hoàn thiện hệ thống giao thông đối với vùng Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 - 2030
Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương đến năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.