Vĩnh Phúc hút 124 triệu USD trong hai tháng đầu năm

Tính đến ngày 15/2, Vĩnh Phúc thu hút được 9 dự án DDI với tổng vốn 1.530 tỷ; cấp giấy phép cho 17 dự án FDI với tổng vốn đăng ký gần 124 triệu USD. Dự kiến trong quý I, tỉnh sẽ đạt và vượt mục tiêu thu hút đầu tư cả năm.

(Ảnh minh họa: Ban Quản lý các KCN Vĩnh Phúc).

Theo Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc, tại phiên họp thường kỳ tháng 2 vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh này cho biết ngày 5/3 địa phương sẽ tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đồng thời trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho một số dự án.

Liên quan đến công tác thu hút đầu tư trên địa bàn, đến ngày 15/2, toàn tỉnh thu hút được 9 dự án DDI với tổng số vốn đạt 1.530 tỷ đồng; cấp giấy phép cho 17 dự án FDI trong đó có 7 dự án mới và 10 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đăng ký 123,94 triệu USD, đạt gần 31% so với kế hoạch năm.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành, dự kiến ngay trong quý I, tỉnh sẽ đạt và vượt mục tiêu thu hút đầu tư cả năm 2024. Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định thành lập Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp trực thuộc UBND tỉnh Vĩnh Phúc.  

Theo báo cáo của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, lũy kế đến hết tháng 2/2024, có 479 dự án trong các khu công nghiệp còn hiệu lực đầu tư gồm 113 dự án DDI với tổng vốn đầu tư hơn 34.102 tỷ đồng và 366 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 6,4 tỷ USD. Trong đó, 403 dự án đang hoạt động sản xuất kinh doanh, chiếm 84,1% tổng số dự án đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh.   

Bên cạnh Vĩnh Phúc, Đồng Nai cũng là tỉnh gần về đích trong kế hoạch thu hút các dự án đầu tư năm 2024. Cụ thể, mục tiêu của tỉnh này năm nay là thu hút 700 triệu USD vốn FDI và 2.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước. 

Hai tháng đầu năm, địa phương thu hút gần nửa tỷ USD vốn đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn. Trong đó 439 triệu USD từ vốn đầu tư từ nước ngoài (FDI) và trên 1.900 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước. 


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Đất Quảng Nam chớm nóng chóng nguội
Ăn theo thông tin sáp nhập vào Đà Nẵng, từ đầu năm giá rao bán đất nền dự án ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đã tăng vài trăm triệu đến cả tỷ đồng mỗi lô, chủ yếu gom hàng bởi các nhà đầu tư ngoại tỉnh. Tuy nhiên, thị trường này đã mau chóng bình ổn trở lại nhờ sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.