VN-Index mất hơn 20 điểm, hàng loạt công ty chứng khoán gặp sự cố lỗi bảng giá phiên sáng nay

Theo phản hồi của nhà đầu tư, sự cố giao dịch xảy ra các công ty chứng khoán gây khó khăn cho quá trình đặt lệnh.

Thị trường chứng khoán phiên sáng 24/2 đồng loạt giảm sâu sau thông tin dịch Covid-19 lây lan mạnh tại Hàn Quốc, Iran và Italy. VN-Index mất hơn 20 điểm ngay từ đầu phiên với sắc đỏ bao trùm toàn thị trường.

Tâm lí nhà đầu tư càng hoang mang hơn khi hàng loạt công ty gặp sự cố, liên quan bảng giá khiến quá trình đặt lệnh gặp nhiều khó khăn.

VN-Index mất hơn 20 điểm sáng 24/2, hàng loạt công ty chứng khoán gặp sự cố lỗi bảng giá - Ảnh 1.

Ứng dụng trên điện thoại di động của VNDirect bị lỗi, khiến nhà đầu tư không đặt được lệnh. (Ảnh minh họa).

Một khách hàng tại CTCP VNDirect, cho biết hệ thống đặt lệnh của công ty chứng khoán này bị lỗi vào đầu phiên sáng khiến bảng giá hiện thị lỗi. Đơn cử, cổ phiếu HBC liên tục hiển thị lệnh khớp tại mức giá 10.800 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, khối lượng khớp lệnh vẫn giữ nguyên ở mức 400.000 - 500.000 đơn vị.

Trong khi đó, ứng dụng trên điện thoại bị lỗi khiến nhà đầu tư không đăng nhập vào để đặt lệnh, đến khi đăng nhập thành công thì hệ thống chạy khá chậm, và có hiện tượng bị treo. Đến khoảng 10h30, hệ thống mới chạy lại bình thường.

Tương tự, nhà đầu tư cũng phản ảnh hệ thống giao dịch bị lỗi tại các công ty chứng khoán SSI, MBS, VPS. Tại thời điểm 10h40, bảng giá giao dịch phái sinh của chứng khoán VPS vẫn không hiển thị dữ liệu.

VN-Index mất hơn 20 điểm sáng 24/2, hàng loạt công ty chứng khoán gặp sự cố lỗi bảng giá - Ảnh 2.

Hệ thống giao dịch phái sinh của Chứng khoán VPS tại 10h40. (Ảnh: Sơn Tùng).

Không chỉ hệ thống giao dịch của các công ty chứng khoán, hiện tượng lỗi giao dịch cũng xảy ra tại các trang xử lí dữ liệu như fireant.vn, hay đồ thị kĩ thuật online của Chứng khoán MBS.

VN-Index mất hơn 20 điểm sáng 24/2, hàng loạt công ty chứng khoán gặp sự cố lỗi bảng giá - Ảnh 3.

Trang đồ thị kĩ thuật online của Chứng khoán MBS cập nhật chậm dữ liệu giao dịch trong phiên sáng 24/2. (Ảnh: Sơn Tùng).

Trên thị trường chứng khoán, sự cố giao dịch đôi khi vẫn xảy ra tại một vài công ty chứng khoán, tuy nhiên hiếm khi sự cố xảy ra đồng loạt tại nhiều công ty. Một nhà đầu tư cho rằng, một công ty gặp sự cố thì không sao, nhưng nhiều bên cùng bị thì nhiều khả năng do lỗi dữ liệu từ Sở Giao dịch Chứng khoán.

Phản hồi với người viết, một cán bộ tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, cho biết hệ thống giao dịch tại Sở vẫn đang hoạt động bình thường.

chọn