Vợ chồng du khách người Anh viết thư bày tỏ sự biết ơn sau 2 tuần cách li ở Hà Nội

"Chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả cán bộ ở đây đã chăm sóc vợ chồng tôi rất tốt", ông bà Cath và David Butler bày tỏ trong bức thư tay.

Mới đây, những chia sẻ sau 14 ngày cách li tại Việt Nam của vợ chồng ông bà David và Cath Butler, hai du khách người Anh được đăng tải thu hút sự chú ý của nhiều người. Bằng những dòng thư tay giản dị, họ củng cố thêm niềm tin vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

"Chúng tôi là một cặp vợ chồng người Anh đi du lịch đến Việt Nam ngày 1/3 trên chuyến bay VN54. Sau 5 ngày tuyệt vời ở Hà Nội, chúng tôi được đưa đến Bệnh viện Đống Đa để kiểm tra có nhiễm Covid-19 không, bởi có 1 cô gái người Việt được xét nghiệm dương tính về nước trên cùng chuyến bay với chúng tôi.

Chúng tôi được thông báo sẽ phải cách li 14 ngày nhưng cũng cảm thấy đỡ lo lắng khi kết quả xét nghiệm của hai đều âm tính, chúng tôi chưa bị nhiễm virus đó.

Trang thiết bị của bệnh viện ở đây rất khác với ở Anh, tuy nhiên, chúng tôi đã có tất cả những gì mình cần. Chúng tôi phải khá vất vả vì vấn đề ngôn ngữ cho đến khi tìm được một bác sĩ nói được tiếng Anh, người giúp chúng tôi rất nhiều và cung cấp đầy đủ thông tin.

Hướng dẫn viên du lịch cũng hỗ trợ vợ chồng tôi một số đồ dùng mà những người đi du lịch thường không mang theo. Chúng tôi rất hiểu thực tế này, đây là điều cần làm trong hoàn cảnh hiện nay và chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả cán bộ ở đây đã chăm sóc chúng tôi rất tốt. Ông/Bà Butler".

Vợ chồng du khách người Anh viết thư bày tỏ sự biết ơn sau 2 tuần cách li ở Hà Nội - Ảnh 1.

Bức thư tay của Cath và David Butler thu hút sự chú ý của cư dân mạng Việt Nam. (Ảnh: NTHL)

Những dòng thư tay của vợ chồng Cath và David Butler khiến nhiều người xúc động và không giấu được niềm tự hào dân tộc. Rõ ràng, bên cạnh những câu chuyện khiến dư luận lên án khi có nhiều cá nhân không tự giác khai báo y tế, khó khăn khi đi cách li, vẫn có những chia sẻ tích cực được lan toả trong cộng đồng.

Tài khoản Kim Huong bình luận: "Bức thư này làm ấm lòng các bác sĩ và những công dân trên mặt trận chống dịch".

Duong Quoc Bao viết: "Không những làm hài lòng người Việt, dân Anh cũng không chê gì được Việt Nam mình".

"Khách Tây bị cách li và những cảm nhận chân thành. Hẳn tất cả mọi ngươi đến Việt Nam đều cảm nhận những điều này. Những bệnh nhân Covid-19 ở bệnh viện mới thấy ngành y nỗ lực đến thế nào", Bien Man cho biết.

"Những gì mà Nhà nước và nhân dân đã và đang cố gắng làm được, thật ấm lòng...", Phạm Minh Quốc chia sẻ.

"Người ta khen Việt Nam mình đấy ạ, vất vả mấy cũng thấy ấm lòng. Chứ gặp mấy cô "tôi có tiền, tôi phải được ở bệnh viện Chợ Rẫy" hay dăm ba cái trò không chịu đi cách li mà phải sếp động viên mãi mới đi thì 'next' cho dân làng người ta vui", Hoàng Trần Tú Oanh bình luận.

"Chúng ta nhất định sẽ thắng trận đánh này như những lần thắng trước đó", Ha Hong Loan viết.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Danh tính chủ đầu tư Khu đô thị Tiên Sơn hơn 11.000 tỷ đồng ở Ninh Bình
Công ty TNHH Phát triển Đô thị Nam ECO dự kiến sẽ triển khai Khu đô thị Tiên Sơn trong giai đoạn 2028 - 2035. Doanh nghiệp này thành lập vào 2023 với vốn 10 tỷ đồng, đến 2025 được mua lại bởi một nhóm cá nhân và tăng vốn lên 2.240 tỷ đồng.