Nghệ An: Hôm nay 16/3, học sinh THPT quay trở lại trường

Sáng nay, tất cả học sinh THPT, GTTX trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp tục đi học lại bình thường.
Nghệ An: Hôm nay 16/3, học sinh THPT quay trở lại trường - Ảnh 1.

Học sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh đi học trở lại. (Ảnh: Hoàng Huy).

Theo công văn số 1377/UBND-VX của UBND tỉnh Nghệ An ban hành chiều ngày 13/3, học sinh THPT, GDTX trên địa bàn toàn tỉnh trở lại đi học bình thường bắt đầu từ hôm nay 16/3.

Nghệ An: Hôm nay 16/3, học sinh THPT quay trở lại trường - Ảnh 2.

Tổ chức dạy học mùa dịch Covid-19, các trường đều thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, phòng dịch cho học sinh THPT. (Ảnh: Hoàng Huy).

Đức Hiếu (12A3, THPT chuyên Đại học Vinh) trong ngày trở lại trường chia sẻ: "Các khu vực cầu thang luôn có người đứng trực, xịt nước rửa tay cho học sinh trước khi vào lớp. Nhà trường còn phát phiếu khảo sát thông tin đi lại và tình hình sức khỏe gần đây của học sinh. Mọi người đều được khuyến cáo đeo khẩu trang kể cả trong giờ học."

Nghệ An: Hôm nay 16/3, học sinh THPT quay trở lại trường - Ảnh 3.

Ngày 2/3 vừa qua, học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được trở lại trường, tuy nhiên phải tiếp tục nghỉ học sau đó do diễn biến của dịch Covid-19. (Ảnh: Hoàng Huy).

Phương Mai (12D2, THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh) cho biết, trong suốt thời gian nghỉ học do dịch, nhà trường đã chuẩn bị nhiều phương án để không làm ảnh hưởng đến chương trình học của học sinh, từ việc tổ chức dạy học trên Youtube đến việc ra bài tập, phát tài liệu trực tuyến cho học sinh tự ôn tập ở nhà. 

Ở mỗi buổi học online, các thầy cô không quên dặn dò học sinh hạn chế đi lại ở những nơi công cộng, tránh những sự kiện đông người để đề phòng lây lan. 

Nghệ An: Hôm nay 16/3, học sinh THPT quay trở lại trường - Ảnh 4.

Hướng dẫn phòng dịch được công khai trên bảng thông báo. Là môi trường mở với bên ngoài, nguy cơ xâm nhập của dịch bệnh Covid-19 là điều mà các trường THPT cùng đề phòng, cảnh giác. (Ảnh: Hoàng Huy).

Đối với học sinh mầm non, tiểu học và THCS, UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục cho nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Theo UBND tỉnh Nghệ An, đến nay tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Cập nhật mới nhất, tỉnh xác nhận trên chuyến bay chở bệnh nhân số 51 về Nội Bài còn có 11 người Nghệ An đi cùng. Chiều 14/3, cơ quan chức năng đã tìm đủ 11 người này và thực hiện cách li, xét nghiệm theo qui định.

Trước đó vào ngày 12/3, một người dân ở Nghệ An trở về từ vùng dịch Nhật Bản có triệu chứng ho, khó thở đi xe khách từ Hà Nội về Nghệ An đã được cơ quan chức năng chặn lại để đưa đi cách li.

chọn