Nghệ An chốt lịch đi học lại đối với học sinh các cấp

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An sáng nay đã có quyết định về thời điểm trở lại trường của học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh.
Nghệ An: học sinh THPT đi học lại từ 2/3, THCS từ 9/3, tiểu học và mầm non từ 16/3  - Ảnh 1.

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Nghệ An) khử trùng, vệ sinh khuôn viên trường và lớp học, chuẩn bị đón học sinh trở lại vào 2/3. (Ảnh minh họa: Nghean.gov.vn).

Cụ thể, học sinh THPT, GDTX bắt đầu trở lại trường từ, ngày 2/3. Học sinh THCS bắt đầu trở lại trường sau đó 1 tuần vào ngày 9/3. Đối với học sinh tiểu học, mầm non và các trung tâm Tin học, Ngoại ngữ, Kĩ năng sống bắt đầu trở lại trường từ thứ Hai, ngày 16/3.

Bên cạnh thông báo về thời điểm đi học lại, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện vệ sinh, tẩy trùng cơ sở vật chất, những vị trí công cộng trong khuôn viên trường; bố trí hệ thống nước sạch, xà phòng để rửa tay; chuẩn bị nước sát khuẩn ở những khu vực khu vực học sinh, giáo viên thường xuyên tiếp xúc.

Các trường có trách nhiệm phối hợp với gia đình kiểm tra thân nhiệt cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS. Đối với học sinh THPT, thường xuyên nhắc nhở thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân.

Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh mà chỉ thực hiện những hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học. Giáo viên cần thường xuyên theo dõi, giám sát và hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quitrình về cách phòng, chống dịch bệnh theo qui định của Bộ Y tế. 

Ngoài ra, các trường phối hợp với Sở Y tế, chính quyền địa phương rà soát, theo dõi học sinh có gia đình, người thân trở về từ vùng có dịch, để có thực hiện giám sát, theo dõi y tế, triển khai cách li khi có biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh theo quiđịnh.

chọn