Trở lại trường mùa dịch, học sinh phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau 1,5m

Đây là yêu cầu của Bộ Y tế tại công văn về việc triển khai phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục.
Trở lại trường mùa dịch, học sinh phải đeo khẩu trang, ngồi cách nhau 1,5m - Ảnh 1.

Học sinh cả nước chuẩn bị quay trở lại trường (Ảnh: Thanh niên).

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Bộ GDĐT, Bộ LĐ-TBXH Khẩn trương xây dựng hướng dẫn chi tiết cho tỉnh/thành phố về công tác phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục dựa trên các hướng dẫn đã được ban hành.

Ngoài ra, chỉ đạo các cơ sở giáo dục yêu cầu tất cả học sinh, sinh viên, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian ở trường. 

Quá trình học tập, phải đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh, sinh viên tối thiểu 1,5m; căn cứ tình hình thực tế từng phòng học, từng bàn học có thể bố trí mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc hai học sinh ngồi một bàn hoặc ngồi so le... cho phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của học sinh, giáo viên.

Ngoài ra, cần bổ sung trách nhiệm của UBND tỉnh/thành phố trong việc cụ thể hoá các nội dung hướng dẫn của Bộ GDĐT, Bộ LĐ-TB&XH để phù hợp với điều kiện của từng địa phương. UBND tỉnh/thành phố có trách nhiệm tổ chức hướng dẫn triển khai và kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục.

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến ngày 16/4, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ đã đề xuất các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau. Mỗi lớp học có thể tách đôi số lượng học sinh để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa 2 người học. Việc dạy và học có thể kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (28/11-4/12): Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6, Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm KĐT ven vịnh Cam Ranh
Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6; khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất trong thời gian 15-25/12; Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần .