Bộ GD&ĐT thảo luận với các địa phương để giải quyết việc đi học của học sinh, sinh viên

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD&ĐT thảo luận với các địa phương để xử lí vấn đề đi học của học sinh, sinh viên một cách tốt nhất.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phải có trách nhiệm quyết định vấn đề đi học lại - Ảnh 1.

Thủ tướng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu).

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, sáng nay (27/2), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 báo cáo tình hình và đưa ra các quyết sách phòng chống dịch.

Theo báo cáo, hiện nay dịch bệnh đã lây lan trên phạm vi toàn cầu, với 49 quốc gia ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh. 

Cụ thể, những nước có tỉ lệ nhiễm cao hàng đầu là Trung Quốc (78.473 mắc, 2.741 tử vong), Hàn Quốc (1.595 mắc, 12 tử vong), Nhật Bản (877 mắc, 7 tử vong, trong đó tàu Diamon Princess: 705 mắc, 4 tử vong ), Itali (453 mắc, 12 tử vong), Iran (139 mắc, 19 tử vong).

Tại Việt Nam, có thể nói tình hình dịch đang được kiểm soát khi từ ngày 13/2 đến nay không ghi nhận các trường hợp mắc mới.

Ban chỉ đạo nhấn mạnh việc thực hiện cách li bắt buộc 14 ngày đối với người từ vùng dịch Hàn Quốc vào Việt Nam; cập nhật ngay danh sách và nơi cư trú, lưu trú của người Hàn Quốc nhập cảnh từ 11/2 để rà soát, thực hiện giám sát y tế và tổ chức cách li các trường hợp nghi ngờ.

Bên cạnh đó, hiện nay không còn chuyến bay tới vùng có dịch. Các chuyến bay tới các cảng hàng không khác của Hàn Quốc đã giảm 60-70%.

Về tình hình chung, Thủ tướng đánh giá kết quả phòng dịch đến hiện tại thực hiện tốt, tuy nhiên không được chủ quan bởi tình hình dịch bệnh còn phức tạp, nguy cơ xâm nhập là không nhỏ.

Về vấn đề đi học của học sinh, Thủ tướng nêu rõ, do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và UBND các tỉnh, thành phố xem xét trong khung chương trình mà Bộ GD&ĐT đã công bố. Bộ GD&ĐT thảo luận với các địa phương để xử lí vấn đề này một cách tốt nhất.

Hiện nay, Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên quyết định cho học sinh quay trở lại trường học vào ngày 2/3. Dự kiến, ngày mai (28/2), Hà Nội sẽ quyết định thời điểm học sinh trở lại trường.

chọn