Lên phương án chuẩn bị đón học sinh, sinh viên đi học lại sau kì nghỉ do Covid-19

Bộ GD&ĐT mới đây đã có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị cho học sinh đi học lại.
Lên phương án chuẩn bị đón học sinh, sinh viên đi học lại  sau kì nghỉ Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều tỉnh thành khả năng sẽ đón học sinh, sinh viên đi học lại từ 3/2. (Ảnh minh họa: Hanoi.edu.vn).

Theo Công văn Số: 550/BGDĐT-GDTC được ban hành ngày 25/2, các cơ sở giáo dục và đào tạo trên cả nước được chỉ đạo vệ sinh cơ sở vật chất, bảo vệ sức khỏe cho giáo viên, học sinh và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh chuẩn bị đón học sinh đi học lại.

Cụ thể, trong thời gian nghỉ học, nhà trường phải thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; chuẩn bị nước sát khuẩn, xà phòng ở vị trí công cộng; tập huấn cho giáo viên, nhân viên nhà trường; đồng thời xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với khung đào tạo của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó, nhà trường phải phối hợp với gia đình học sinh để hướng dẫn phòng bệnh; thực hiện các pháp chống dịch khi đưa, đón học sinh; kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường; giao nhận học sinh tại cổng trường.

Đồng thời, gia đình học sinh cũng cần kiểm tra thân nhiệt đối với học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Trong quá trình đi học, theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp sau khi kết thúc mỗi buổi học theo đúng qui định.

Sáng nay, Quảng Ninh là tỉnh thành đầu tiên có quyết định cho học sinh đi học lại từ 2/3. Cùng ngày, một số trường đại học ở TP HCM cũng đã chính thức thông báo cho sinh viên trở lại trường vào đầu tháng 3.

Trong ngày mai, Hà Nội cũng sẽ chốt thời điểm cho học sinh, sinh viên đi học lại. Ông Chử Xuân Dũng, giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội hôm qua cũng đã cho biết: Nếu không có gì thay đổi, ngày 2/3 học sinh sẽ quay lại trường học.

chọn