Sở GD-ĐT TP HCM vừa có Công văn 748/GD-ĐT-CTTT về chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi bắt đầu đi học trở lại.
Theo đó, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hoài Nam chỉ đạo, ngày đầu đi học trở lại (dự kiến 9/3), các trường không tổ chức học tập mà chỉ rà soát, kiểm tra sức khỏe, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày của học sinh, giáo viên, nhân viên của trường. Giáo viên chủ nhiệm tập huấn, hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Sở cũng yêu cầu tăng cường kiểm tra sức khỏe (có giấy xác nhận của cơ quan y tế, bệnh viện) của tất cả các nhân viên chế biến, phục vụ bếp ăn bán trú hoặc suất ăn công nghiệp phục vụ tại trường hoặc các bộ phận khác nhưng không thuộc sự quản lí trực tiếp của trường.
Bên cạnh đó, nhà trường phải kiểm tra chặt chẽ nguồn thực phẩm, đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể của trường. Tránh để học sinh sử dụng chung khay đựng thực phẩm hoặc dùng thức ăn chung trong bữa ăn.
Hiệu trưởng các trường nội trú, bán trú đảm bảo chỗ ăn, nghỉ, sinh hoạt của học sinh, giảm tối đa việc tập trung đông người.
Khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, phải báo ngay về Trung tâm Y tế và Sở GD-ĐT.
Cùng ngày, Giám đố Sở GDĐT Lê Hồng Sơn cũng kí văn bản về việc học sinh lớp 12 đi học trở lại từ ngày 9/3.
Ông Sơn chỉ đạo, học sinh lớp 12 các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 9/3, các khối học khác tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới.
Các cơ sở giáo dục không bố trí các phòng học lớp 12 cạnh nhau, nếu đủ điều kiện thì bố trí khoảng cách càng xa càng tốt để phòng ngừa tối đa khả năng lây lan dịch bệnh. Các trường hợp bất thường phải báo cáo khẩn lên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Sở GDĐT.