Vụ cây 'quái thú' đi qua nhiều tỉnh: Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ

Liên quan đến vụ cây "quái thú" đi qua nhiều tỉnh miền Trung, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu 3 Bộ vào cuộc làm rõ.
vu cay quai thu di qua nhieu tinh pho thu tuong yeu cau lam ro
Cây 'quái thú' vận chuyển trên đường khiến nhiều người hoảng hốt.

Thời gian gần đây, báo chí đã phản ánh tình trang một số xe tải chở cây "quái thú", quá khổ, quá tải và không rõ nguồn gốc cũng như có dấu hiệu vi phạm pháp luật về trật tự ATGT qua một số tỉnh miền Trung.

Liên quan đến vấn đề này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Bộ GTVT chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở cây xanh quá khổ, quá tải như phản ánh của báo chí.

Nếu vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4/2018.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguồn gốc các cây được chuyên chở trên các phương tiện như báo chí phản ánh.

Có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm (nếu có), báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4/2018.

vu cay quai thu di qua nhieu tinh pho thu tuong yeu cau lam ro Hé lộ nguồn gốc cây 'quái thú' di chuyển trên Quốc lộ 1A

Cây 'quái thú' di chuyển trên Quốc lộ 1A được người dân tại Đắk Lắk đào bới rồi vận chuyển ra Bắc.

chọn
Bất động sản tuần qua (20/7 - 26/7): Đề xuất đánh thuế chuyển nhượng nhà đất, Vinhomes sắp khởi động dự án tỷ USD ở Khánh Hòa
Bộ Tài chính đề xuất tính thuế 20% trên lãi từng lần chuyển nhượng BĐS, Thủ tướng thúc tiến độ Thành phố thông minh Bắc Hà Nội, gần 900 dự án vào diện thanh tra, Hà Nội duyệt quy hoạch khu đô thị ở đầu cầu Thượng Cát... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.