Vụ 'cô giáo quỳ gối': Hội trưởng cha mẹ học sinh bị uy hiếp

Sau khi đứng ra bênh vực cô giáo N. và trả lời báo chí, ông V. bị uy hiếp bởi một phụ huynh có mặt trong buổi "ép" cô giáo quỳ. Giờ tuổi già sức yếu, ông V. lại đang sống ở một hơi hẻo lánh nên rất lo sợ bị trả thù.

Ngày 18/3, trao đổi với PV Dân trí, ông V. - Hội trưởng cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, Long An), tỏ ra khá buồn vì những chuyện đã xảy ra. Ông cho biết các bậc phụ huynh đồng tình với việc khai trừ Đảng với ông Võ Hoà Thuận. Nhiều người còn muốn phạt ông Thuận nặng hơn để làm gương cho các phụ huynh khác.

vu co giao quy goi hoi truong cha me hoc sinh bi uy hiep

Ông V., tỏ ra rất buồn vì sự việc xảy ra ngày 28/2

"Ngày 28/2, tui đưa cháu đi học thì được cô T. (phụ huynh có mặt ép cô N. quỳ) gọi lại và nói lát ở lại bàn chút công việc. Tôi nói là có chuyện gì thì lên phòng cha mẹ học sinh nói chuyện. Khi các em chuẩn bị vào lớp thì cô T., vợ chồng ông Võ Hoà Thuận cùng một số người khác kéo tôi lên lớp cô N. đang giảng dạy.

Tôi chưa kịp hiểu đầu đuôi câu chuyện sao thì nghe mấy người này nói cô N. bắt con họ quỳ 45 phút trên lớp nên giờ phải lên lớp cô N. để bắt cô N. quỳ lại trước mặt con em họ. Lúc đó, tôi và thầy Sơn (hiệu trưởng) kịch liệt phản đối việc đó nên đưa cô N. và các phụ huynh khác lên phòng ban giám hiệu để làm rõ sự việc", ông V. kể lại.

Theo ông V., sau khi lên tới phòng ban giám hiệu thì sự việc diễn ra khá căng thẳng và các phụ huynh liên tiếp phản ứng việc cô N. bắt con họ quỳ khiến cô N. không kịp phân bua.

"Lúc đó căng thẳng lắm, hết người này nói, người kia nói mà không để cô N. lên tiếng. Tôi và thầy Sơn cũng đứng ra giải thích cho phụ huynh là cần phải tìm hiểu kỹ sự việc và nghe từ hai phía nhưng họ không nghe. Lúc đó, cô N. đã đứng ra xin lỗi và hứa sẽ khắc phục tình trạng trên.

Cô N. nói nếu phụ huynh không muốn cô dùng biện pháp răn đe học sinh thì cô sẽ không dùng nữa cho phụ huynh vừa lòng. Sau đó, tôi nghĩ mọi chuyện cũng êm xuôi nên khi nhà trường lập biên bản thì tôi đi lo công việc, thầy Sơn cũng vậy. Không ngờ sự việc ra nông nỗi này. Nếu tôi hay thầy Sơn mà ở lại đến sau cùng chắc không xảy ra chuyện gì rồi", ông V. chia sẻ.

"Tôi nghe kể lại, hôm đó, khi tôi và thầy Sơn đi, các phụ huynh đã ép cô N. quỳ đủ 40 phút mới cho qua. Một số người can ngăn nhưng vợ chồng ông Thuận không chịu. Tôi nghe cô N. trao đổi là sau khi quỳ xong 40 phút thì cô đứng lên hai chân tê cứng và ngồi không nổi vì chóng mặt.

Lúc này, một phụ huynh đã quát cô là muốn quỳ nữa hay sao mà không ngồi. Cô N. mới nghỉ thai sản xong và người còn rất yếu mà quỳ 40 phút là đã quá cố gắng rồi. Hôm đó cô mà lăn đùng ra trường thì đúng là to chuyện", ông V., nói.

Với cương vị là hội trưởng hội phụ huynh trường, ông V. đã đứng ra tìm hiểu sự việc và mong hai bên cùng bình tĩnh xử lý.

"Sau khi sự việc xảy ra tôi cũng rất buồn, tôi thấy vô lý ở chỗ tiết học chỉ có 40 phút thì sao mà họ nói cô giáo bắt con họ quỳ 45 phút được. Nếu quỳ cả giờ nghỉ giải lao thì các lớp khác và thầy cô trong trường sẽ biết ngay.

Sau đó tôi mới đi hỏi các em học sinh trong lớp cô N. thì cô chỉ bắt quỳ 4 đến 5 phút cuối giờ mà thôi. Mấy em nói lúc cuối giờ khi lớp học ồn ào quá khiến cô không chấm bài được nên cô mới bắt các em quỳ vì nhắc nhở hoài không được. Lúc này, tôi cũng đã trao đổi với những người liên quan để tìm ra đúng sai nhưng họ không chịu", ông V., nói tiếp.

Cũng theo ông V. sau khi sự việc xảy ra, ông cũng đã nhiều lần được các cơ quan chức năng mời lên để làm rõ sự việc. Ông cũng gặp gỡ một số phóng viên để trao đổi vì ông muốn cho người dân có cái nhìn đúng về bản chất sự việc. Tuy vậy, cũng chính sự việc này khiến ông gặp rắc rối và lo sợ.

"Khi thấy tôi trả lời báo chí, phụ huynh T. gọi tôi ra để nói chuyện. Tôi nói giờ lớn rồi có gì về nhà nói thì phụ huynh T. hăm dọa tôi là "Ông cẩn thận cái mạng già của ông đó". Tính ra nó chỉ đáng tuổi cháu tôi mà nó nói vậy làm tôi rất buồn.

Tôi cũng chỉ muốn mọi người tìm hiểu kỹ sự việc chứ có thêm bớt gì đâu. Giờ hai vợ chồng già sống ở nơi xa cách khu dân cư này tôi cũng sợ bị trả thù lắm. Tôi mong sao mọi việc sớm khép lại và ai sai thì hãy "quay đầu là bờ", ông V. cho biết.

Hiện, sự việc đang được UBND huyện Bến Lức tổng hợp và đưa ra kết luận cuối cùng.

chọn
Doruco có thể lãi hơn nghìn tỷ nhờ KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2
Theo Chứng khoán SSI, KCN Bắc Đồng Phú giai đoạn 2 sẽ là động lực tăng trưởng năm 2025 - 2026 cho Doruco. Lợi nhuận trước thuế dự kiến từ KCN này là 1.087 nghìn tỷ đồng, với giá cho thuê là 75 USD/m2/kỳ, dự kiến cho thuê vào năm 2026.