Vụ Hoa hậu Phương Nga: Những tin tức mới nhất

Liên quan đến vụ án "Hoa hậu Phương Nga", luật sư bào chữa cho hoa hậu Trương Hồ Phương Nga cho biết, ông này vừa nộp đơn kiến nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ bản hợp đồng tình cảm mà Nga khai có thực như lời bị cáo khai hay không.

Kiến nghị làm rõ hợp đồng tình ái của hoa hậu Phương Nga

Theo tin tức trên báo Trí thức trẻ, ngày 28/9, luật sư Nguyễn Kiều Hưng (người bào chữa cho hoa hậu Trương Hồ Phương Nga) cho biết, ông vừa đến TAND TP HCM nộp đơn kiến nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ bản hợp đồng tình cảm mà Nga khai có thực như lời bị cáo khai hay không.

Trước đó, sau phiên xử sơ thẩm phải hoãn lại, luật sư Hưng nói lúc nhận lời bào chữa cho Nga có nghe thông tin về bản hợp đồng tình ái này. Ngoài việc kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ, bản thân luật sư Hưng cùng các cộng sự cũng sẽ tự tìm hiểu về hợp đồng tình ái này để tìm ra chứng cứ bảo vệ tốt nhất cho thân chủ.

Luật sư Hưng kiến nghị làm rõ những nội dung email phát tán trên mạng sau phiên tòa vì ông cho rằng chúng có nội dung khá giống với những vì Phương Nga khai về quan hệ tình cảm bằng tiền với đại gia Cao Toàn Mỹ. Tuy nhiên, luật sư Hưng từ chối bình luận về những email này do chưa xác thực được nguồn tài liệu và chủ email.

Trước đó, ngày 23/9, luật sư Trần Thị Hồng Việt (người bào chữa cho Nguyễn Đức Thùy Dung, đồng phạm của Nga) cũng gửi đơn kiến nghị làm rõ những tình tiết mới mà Phương Nga khai tại tòa, trong đó có bản hợp đồng tình ái. Luật sư Việt cho biết, bản hợp đồng này rất quan trọng vì nó thay đổi hoàn toàn bản chất vụ án, các bị cáo có thể không phạm tội lừa đảo.

TAND TP HCM xác nhận, đã tiếp nhận đơn của 2 vị luật sư và sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Hoa hậu Phương Nga tạo sóng dư luận với lời khai “Hợp đồng tình dục 16,5 tỷ đồng”. Ảnh: Báo Tiền Phong

Còn 5 người liên quan

Trong vụ án “Hoa hậu Phương Nga”, ngoài bà Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị truy tố “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông M. ở quận 3, TP.HCM, theo tài liệu của Tiền Phong, có ít nhất 5 người nữa đã bị điều tra về hành vi lừa đảo và không tố giác tội phạm. 5 người này là ai và họ liên quan như thế nào?

Tại phiên tòa của TAND TPHCM vào ngày 21/9 qua, ông Mỹ khai với HĐXX rằng mình có hai lần tố bà Nga với cơ quan chức năng. Một vào tháng 2/2014, ông Mỹ thưa bà Nga vay mượn tiền nhưng không trả. Lần thứ hai vào tháng 9/2014, ông Mỹ tố bà Nga lừa đảo chiếm đoạt tiền của ông. Một trong hai lần tố này của ông M. đã đưa cơ quan chức năng vào cuộc.

Màn kịch bắt đầu khi biết được ông Mỹ tố mình, bà Nga tạo dựng lên một hợp đồng giao dịch dân sự mua bán nhà giả không thành, sau đó đã trả lại tiền cho người mua. 5 người đã được bà Nga đưa vào “vở kịch” của mình. Thông qua bà G. (người giúp việc của bà Nga), Nga thuê ông Y. đóng giả người bán căn nhà số 7 Nguyễn Trãi, quận 1. Nga hứa xong việc trả công cho ông này 10 triệu đồng.

Để tạo cơ sở cho ông Y. sở hữu căn nhà, Nga soạn sẵn nội dung rồi nhờ N. (bạn của Dung) chép lại để tạo ra bản di chúc giả ghi “Xác nhận bà P. chủ căn nhà sau khi chết để lại cho cháu ông Y. căn nhà trên”. Tiếp đến Nga và Dung đã làm giả hai giấy trả tiền mua nhà cho ông Mỹ. Một giấy Dung trả cho ông Mỹ 8,5 tỷ đồng thì Nga nhờ bà G. làm chứng, giấy còn lại Nga trả tiền cho ông Mỹ 8 tỷ đồng thì Nga thuê bà D. làm chứng.

Trong một “phi vụ” khác, VKS cho rằng Nga thông qua bà G. gặp ông D. và vợ ông D. là bà K. để thuê D. đe dọa đại gia Mỹ với giá 200 triệu đồng. Nga đã giao cho ông D. 120 triệu đồng. Sau thời gian thấy ông Mỹ vẫn không rút đơn khiếu nại, Nga gặp ông D. hỏi thì ông D. đòi phải đưa hết tiền mới thực hiện yêu cầu của Nga. Hai bên mâu thuẫn và Nga rút lại yêu cầu nhờ ông D.

Dù cáo trạng đề cập hành vi của các bà G. ông N. và ông Y. có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tuy nhiên VKS đã không “làm tới” các sai phạm của 3 người này vì cho rằng cả 3 người này đều khai không biết bà Nga nhờ giúp để nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của ông Mỹ và do “Bà Nga từ chối khai báo nên không đủ xử lý tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Với trường hợp bà K. và ông D., VKS nêu lý do không đủ cơ sở xử lý tội “Không tố giác tội phạm” vì cũng do bà Nga không khai báo.
Vụ Hoa hậu Phương Nga: Còn 5 người liên quan - ảnh 2

Đề cập tới Nhóm 5 người “thoát” truy cứu hình sự này, luật sư Đỗ Hải Bình - Đoàn luật sư TP.HCM cho rằng, do lập luận của VKS là họ không biết động cơ, mục đích của bà Nga, và họ cũng không hưởng lợi, vì vậy không xử lý hành vi của họ là có cơ sở. Tuy nhiên ông Bình cũng nói rằng, vụ án đang trả hồ sơ để điều tra lại, phần nội dung nếu vẫn cứ điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bà Nga, thì 5 người này cũng sẽ phải tiếp tục bị triệu tập để làm rõ nội dung vụ án.

Đề cập tới nội dung Cơ quan chức năng chỉ làm rõ hành vi sai phạm của bà Nga xung quanh việc chiếm đoạt tiền mà không đả động tới nội dung “hợp đồng tình dục 16,5 tỷ đồng” cũng như bà Nga là người tố cáo ông Mỹ trước, luật sư Bình nói rằng, “hợp đồng tình dục” ấy bà Nga vừa khai tại tòa, còn 2 lần trước bà Nga rút đơn thưa nên cơ quan chức năng đã không xử lý. “Nhưng ở góc độ nghiệp vụ, đúng ra nên điều tra tổng thể để tránh bỏ sót người, lọt tội phạm thì tốt hơn” – ông Bình nói.

Theo nội dung vụ án, trong thời gian từ tháng 7/2012 đến cuối năm 2013, Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) cùng Dung đã 3 lần lừa bán nhà cho ông Cao Toàn Mỹ lấy 16,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tại phiên xử sơ thẩm ngày 21/9, Nga khai rằng, 16,5 tỷ đồng không phải lừa đảo bán nhà mà đó là tiền ông Mỹ trả để quan hệ tình cảm trong vòng 7 năm với cô. Đây là tình tiết hoàn toàn mới của vụ án, do đó TAND TP HCM đã quyết định hoãn tòa để điều tra lại

An Yên (Tổng hợp)

chọn