Một doanh nghiệp chi khoảng 4.833 tỉ đồng để được nhận chuyển nhượng 37.525 m2 tại Khu đô thị Gia Lâm

Công ty TNHH Bất động sản Minh Tân Hà Nội vừa chi khoảng 4.833 tỉ đồng để được nhận chuyển nhượng 37.525 m2 đất tại dự án Khu đô thị Gia Lâm.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4342/QĐ-UBND đồng ý cho Công ty TNHH đầu tư và phát triển đô thị Gia Lâm chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị Gia Lâm, huyện Gia Lâm cho Công ty TNHH Bất động sản Minh Tân Hà Nội.

Qui mô của phần đất được chuyển nhượng gồm: Lô đất B3-CT03 diện tích đất 18.826 m2 và lô đất B3-CT06 diện tích đất 18.699 m2, các lô đất này được qui hoạch để xây dựng các khối nhà cao tầng thuộc dự án Khu đô thị Gia Lâm.

Trong đó: Lô đất B3-CT03 sẽ xây dựng ba khối nhà L26, L26M và TM30 cao từ 26 đến 30 tầng, bên dưới là một tầng hầm mở rộng hết lô đất. Với lô đất B3-CT06 được xây dựng ba khối nhà L27, L27M, U38 cao từ 27 đến 38 tầng, bên dưới là một tầng hầm mở rộng hết lô đất.

Tổng mức đầu tư phần dự án được chuyển nhượng khoảng 4.833 tỉ đồng, dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào quí IV/2024.

Ban-do-Quy-Hoach-Vincity

Phối cảnh Khu đô thị Gia Lâm. (Ảnh chủ đầu tư).

UBND TP Hà Nội yêu cầu Công ty TNHH đầu tư và phát triển đô thị Gia Lâm có trách nhiệm thông báo kịp thời, đầy đủ, công khai và giải quyết thỏa đáng quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng và các bên liên quan tới phần dự án chuyển nhượng (nếu có).

Trường hợp khách hàng hoặc các bên liên quan có ý kiến về quyền lợi của mình liên quan đến phần dự án chuyển nhượng, Công ty TNHH đầu tư và phát triển đô thị Gia Lâm có trách nhiệm giải quyết theo qui định của pháp luật trước khi kí hợp đồng chuyển nhượng một phần dự án.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Bất động sản Minh Tân Hà Nội có địa chỉ tại tầng 19, Tòa nhà Thăng Long, 98 Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Người đại diện pháp luật là ông Bùi Xuân Toàn và được cấp phép hoạt động vào tháng 5/2019.

Doanh nghiệp này đăng kí hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Ngoài ra còn tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất,….

Hồi tháng 7/2019, UBND TP Hà Nội cũng đã ban hành Quyết định số 3377/QĐ-UBND về việc cho phép Công ty TNHH đầu tư và phát triển đô thị Gia Lâm chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị Gia Lâm, huyện Gia Lâm, Hà Nội cho Công ty TNHH MTV tư vấn và kinh doanh bất động sản TCO. Khu đất này được qui hoạch làm đất ở biệt thự, đất ở nhà vườn, đất ở liền kề, đất nhà ở thương mại dịch vụ kết hợp ở tại dự án.

chọn