Vũng Tàu: Sắp cấp phép xây dựng cho dự án khách sạn 28 tầng, tuổi thọ thiết kế không dưới 100 năm

Dự án khách sạn Biển Đông tại TP Vũng Tàu sẽ có hạng mục chính là tòa nhà 28 tầng với thời hạn sử dụng theo thiết kế không dưới 100 năm, dự kiến cấp phép xây dựng trong quý I/2025, hoàn thiện và vận hành từ quý I/2028.

Một góc TP Vũng Tàu. (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu).

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có buổi làm việc nghe các sở, ngành báo cáo dự án khách sạn Biển Đông, TP Vũng Tàu.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, nhà đầu tư được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thuê 12.278 m2 đất tại đường Thùy Vân, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu để đầu tư xây dựng khách sạn Biển Đông từ tháng 12/2007.

Đây là dự án khách sạn lớn, vị trí mặt biển, khi hoàn thành sẽ là điểm nhấn kiến trúc quan trọng của trục đường du lịch Thuỳ Vân. Hạng mục chính là công trình dân dụng cấp I với quy mô 28 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 104.249 m2 và có thời hạn sử dụng theo thiết kế không dưới 100 năm.

Dự kiến, trong quý I/2025, chủ đầu tư sẽ hoàn thành thủ tục điều chỉnh dự án đầu tư, công tác pháp lý và xin cấp phép xây dựng. Đến quý I/2028, dự án sẽ hoàn thiện nội thất, bàn giao công trình và chính thức đưa vào vận hành khai thác. 

chọn
Hà Nội bổ sung phương án xây hầm ở đầu cầu Tứ Liên phía Đông Anh
UBND TP đã chính thức trình phương án xây cầu Tứ Liên, dự kiến sẽ được HĐND xem xét tại cuộc họp diễn ra vào tuần tới.